“Khởi động” cho năm mới sang trang bằng việc lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình luôn đem lại nhiều may mắn, tạo năng lượng làm việc tích cực cho cả năm. Trong tiết trời đầu xuân trong trẻo sau những ngày Tét Nguyên Đán này, các loại thực phẩm và thức uống bổ như “thuốc” thường được ưu ái trong giỏ hàng của người nội trợ.
Sau dịp Tết âm, mỗi người đều thoải mái ăn nhậu bên mâm cơm Tết nhiều đạm và tinh bột. Hệ tiêu hóa làm việc “hết công suất” có thể khiến cơ thể sau Tết trở nên nặng nề, không còn cảm giác ngon miệng khi ăn. Những ngày này, kích thích hệ tiêu hóa bằng những loại thức ăn dễ tiêu với hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ giúp lấy lại được khẩu vị, giúp dễ tiêu, nhẹ bụng và tăng sức đề kháng.
Đây chính là thời điểm các loại thức uống truyền thống có “đất dụng võ”, khi vốn được người xưa coi như những vị thuốc bổ. Được tạo nên từ sự kết hợp chủ yếu của trái cây tươi lành, giàu vitamin cùng đường, mật cùng các loại gia vị bổ khác; thức uống trở thành lựa chọn lý tưởng để làm phong phú dưỡng chất trong ngày, bên cạnh bữa ăn chính. Một thìa đặc đồ uống ngâm pha nước ấm đem lại vô vàn công dụng theo cơ chế “chậm mà chắc”: từ trị cảm, trị ho cho tới điều hòa các cơ quan trong cơ thể… Hương vị đa dạng hấp dẫn, được lòng từ già tới trẻ mà lại pha chế đơn giản nên việc uống những thức sấu ngâm, mơ ngâm hay chanh ngâm có thể dễ dàng trở thành thói quen có lợi hàng ngày.
Các loại chanh ngâm đã trở thành cái tên quen thuộc với mọi gia đình bởi những công dụng tuyệt vời, được các bà, các mẹ truyền tai nhau đủ cách thức chế biến. Chanh khi được ngâm cùng mật ong nguyên chất là vị “thuốc thần” chữa các bệnh về đường hô hấp, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp và giữ mãi tuổi xuân cho chị em phụ nữ. Trong khi đó, chanh ngâm muối lại giúp tăng cường sức đề kháng, trị cảm ho, thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả, hỗ trợ cải thiện vóc dáng…
Thức uống với chanh không những thơm ngon, trở thành đồ uống giải khát mà đang là xu hướng “ăn sạch, sống xanh” mới cho các gia đình Việt hiện đại.
Với điểm chung ở hương vị chua ngọt độc đáo, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người từ Bắc tới Nam; đồ uống từ trái sấu xanh được yêu thích nhờ tác dụng giải nhiệt hiệu quả, lại mang cả nét đặc trưng của đất Hà Thành. Vị cân bằng thanh mát chua-ngọt từ sấu vẫn còn đọng mãi theo chất cốt đường đượm đà, hòa cùng chút nước, đường, đá tạo ra ly nước giải khát dân dã mà giàu cảm xúc.
Đây là các loại nước rất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh lọc cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng, chất vi lượng, trị ho, đau họng, tăng cường tiêu hóa.
Cùng được chế biến từ 100% nước cốt mơ tự nhiên, không sử dụng hương liệu, nhưng hai loại mơ ngâm lại đem đến những hương vị khác nhau để thỏa mãn khẩu vị của từng người. Mơ ngâm đường thì mang vị chua ngọt hài hòa, trong khi mơ ngâm muối chua chua, mặn mặn, vị đậm thơm đầy kích thích. Pha với nước và đá, chi sau một giây là có ly thức uống tuyệt vời, giải nhiệt nhanh, xua tan mệt mỏi, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp giảm cân. Mơ ngâm có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích mỗi người.
Tỉ lệ pha giữa nước cốt và nước ngâm có thể thay đổi tùy theo khẩu vị ưa đậm – nhạt của từng người. Những “vị thuốc” này đem lại hiệu quả tốt nhất khi uống vào sáng sớm, khi ngủ dậy và pha với nước vừa đủ ấm. Tại Hồng Lam, từng loại trái cây tuyển chọn và trải qua quy trình chế biến phức tạp để tạo nên sản phẩm thức uống đóng chai đạt chuẩn, giúp người nội trợ chăm sóc gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
May mắn và bình an cho năm mới bắt đầu từ chính những thói quen và việc làm hàng ngày của chúng ta. Bởi “có sức khỏe là có tất cả”, chăm lo cho thực đơn của gia đình sẽ là động lực để tất cả mọi người có sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn cho kết quả học tập và làm việc như ý.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập