Ô mai là thức quà Hà Nội nổi tiếng được lựa chọn làm quà hoặc là món ăn vặt hàng ngày. Nhiều khách hàng của Hồng Lam sau khi mua hàng có phân vân không biết bảo quản làm sao để ô mai giữ được hương vị ban đầu cùng mùi thơm ngon nhất. Trong bài viết này cùng Hồng Lam tìm hiểu “Ô mai để được bao lâu? Cách bảo quản ô mai đúng chuẩn nhất tại nhà”.
Ô mai Hồng Lam có thời hạn sử dụng là 1 năm kể từ ngày sản xuất. Từng hộp ô mai luôn được ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hồng Lam với khu vực nhà máy hiện đại, trang thiết bị sản xuất tân tiến cùng kinh nghiệm lâu năm của những người thợ lành nghề trong việc hiểu từng trái mơ, mận để cho ra những viên ô mai với chất lượng tốt nhất và thời gian bảo quản tự nhiên được lâu nhất mà không cần sử dụng thêm chất phụ gia hay chất bảo quản.
Ô mai Hồng Lam đạt chứng nhận quốc tế FDA Hoa Kỳ và tuân thủ đầy đủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên Hồng Lam tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm hàng đầu khi đến tay người tiêu dùng.
Ô mai là thức quà vặt được chế biến từ hoa quả tươi kết hợp cùng các gia vị như đường mía hoặc gừng. Ba phương pháp chế biến chính là sấy trực tiếp hoặc xào với đường và ướp muối.
Hồng Lam khuyến nghị khách hàng bảo quản ô mai bằng cách đóng kín hộp, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, không để quá gần bếp đun. Chất liệu hộp và nắp hộp của Hồng Lam được nghiên cứu sản xuất sao cho phù hợp nhất với việc bảo quản ô mai ở điều kiện thường, vậy nên bạn không cần phải lăn tăn suy nghĩ về hộp bảo quản nhé! Sau khi mở nắp thưởng thức chỉ cần đậy kín lại sau khi sử dụng là xong. Cực kì đơn giản phải không?
Lời khuyên của Hồng Lam dành cho khách hàng là KHÔNG nên bảo quản ô mai trong tủ lạnh.
Bảo quản ô mai trong tủ lạnh thậm chí còn gây ra tác dụng ngược, làm ô mai nhanh hỏng hơn. Đặc tính của ô mai làm từ quả tươi nên sẽ có độ mọng nước nhất định. Khi bảo quản ô mai trong tủ lạnh, nước trong ô mai sẽ bốc lên và đọng lại ở thành hộp, lâu dần nước sẽ rơi xuống làm ẩm ô mai. Bên ngoài những viên ô mai thường là đường, muối hay gừng khi gặp nước sẽ là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Vậy nên KHÔNG để ô mai trong tủ lạnh để tránh tình trạng nấm mốc xảy đến bạn nhé!
Hơn nữa khi để ô mai trong tủ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của ô mai vì nhiệt độ thấp sẽ làm thay đổi đặc tính của một vài gia vị và hoa quả!
Hồng Lam lưu ý bạn nên phân biệt giữa ô mai bị nấm mốc và phấn ô mai tự khi của các loại ô mai xí muội nhé! Các loại ô mai sau quy trình sấy khô sẽ được trộn cùng một chút đường áo bên ngoài để tách rời nhau vừa giúp bảo quản được lâu vừa tiện dụng trong quá trình thường thức. Nên nhìn bên ngoài thường có một lớp màu trắng mỏng.
Ví dụ như một số loại ô mai: Xí muội chua ngọt,....
Bạn chỉ cần bảo quản ô mai ở điều kiện như trên là đảm bảo những viên ô mai luôn ở trạng thái ngon nhất để thưởng thức.
Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hết về cách bảo quản ô mai, những lưu ý và điều cần tránh khi bảo quản. Đừng quên tham khảo ô mai Hồng Lam để có cho mình những hộp ô mai với chất lượng tốt nhất nhé!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập