Những ngày đông lạnh, chỉ cần một gói nhỏ ô mai mang theo người không chỉ có thêm món ăn ngon, có thể mời bạn bè cùng thưởng thức, vui thêm cuộc chuyện trò, mà còn là vị thuốc trị ho, ngứa rát họng và dưỡng họng hiệu quả.
“Mở cửa ra phải lo bảy thứ: củi, gạo, dầu, muối, tương, dấm, trà“. Từ xuân tới đông, trà luôn là thứ quen thuộc hiện hữu trong từng nếp sống người Việt. Đi quanh những khu ngõ nhỏ, đâu đó dưới những khu tập thể yên bình, vẫn xuất hiện những cụ già ngồi tán gẫu, bàn nhau những câu chuyện hằng ngày cùng nhau, chỉ nhìn thôi là thấy thật yên bình làm sao!
Đến Hồng Lam 10 năm sau, ngoài khách trong nước, khách nước ngoài và Việt Kiều rất nhiều. Người Hàn Quốc, Nhật Bản thích xoài dẻo, ô mai mơ tách hạt; dân phương Tây thích các dòng ô mai tách hạt, các dòng hạt dinh dưỡng; người Trung Đông thích ô mai chanh, mơ mặn…
Hạt điều vỏ lụa rang muối là sản phẩm dinh dưỡng được chọn và tin dùng nhiều nhất đối với sản phẩm hạt điều sau khi chế biến. Với thành phần dinh dưỡng cao, hạt điều vỏ lụa rang muối còn được mệnh danh là nguyên liệu “vàng” dành cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Từ lâu bánh đậu xanh đã trở thành món quà thơm thảo của người Hải Dương dành tặng bạn bè bốn phương. Với thứ bánh ngon tuyệt hảo này mà mỗi lần đi du lịch, dù chỉ là đi qua, ai nấy cũng phải ghé mua về làm quà biếu người thân bạn bè, bình dị mà ấm áp tình thương.
Hạt điều là một loại hạt rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta bởi hương vị ngon, bùi, béo ngậy. Nó trở thành món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các mẹ bầu, đặc biệt hạt điều còn được liệt kê vào danh sách các loại hạt khô mẹ bầu nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Đã từ rất lâu, văn hóa trà đã ẩn sâu vào trong tâm thức từng con người đất Việt, trà được sử dụng thường xuyên, trong mọi hoàn cảnh và mọi thời gian. Vốn dĩ nó được xem là một nét văn hóa bởi thưởng thức những chén trà ngon, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống đã trở thành những điều quen thuộc trong cuộc sống. Vậy hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu văn hóa uống trà xưa và nay của người Việt trong bài viết này nhé!
Hạt điều từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi gia đình bởi hương vị thơm bùi hấp dẫn vị giác. Bên cạnh đó công dụng của hạt điều ngày càng được nhiều người tin dùng bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.
Mang cả tâm thành để giữ vẹn nguyên vị trà cổ, Hồng Lam trà mang đến đến cho quý thực khách một món quà mang đậm hương sắc dân tộc.
Bánh chả là món đặc sản không thể thiếu mỗi lúc thu về. Là thức quà ăn vặt gắn liền với ký ức tuổi thơ của người Hà Nội xưa.
Được biết đến như một nét văn hóa của người Việt, thưởng trà là một nét đẹp rất đỗi bình dị và thanh tao. Không chỉ xuất trong những quán trà sang trọng, những buổi đàm đạo cấp cao, hay ở trong mỗi gia đình Việt, trà còn xuất hiện trên mọi góc phố vỉa hè, ấy nên người miền Bắc mới có câu: “Hà Nội trà đá vỉa hè”.
Ô mai Hồng Lam là thương hiệu ô mai nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn được quốc tế biết đến như một món tinh hoa quà Việt xứng danh với đặc trưng là món ăn truyền thống đậm chất Kinh kỳ của người Hà Nội xưa.
Chanh đào là một loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng. Đặc biệt vào thời điểm giao mùa, chanh đào có rất nhiều cách để biến tấu thành những "thần dược" với nhiều công dụng khác nhau, rất tốt cho sức khỏe.
Cốm là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của người dân thủ đô. Thưởng thức cốm cũng chỉ có mùa thu, là thời điểm cốm đạt độ ngon nhất, thơm nhất và dẻo nhất của các mùa trong năm.
Không chỉ nằm trong danh sách những món ăn đậm chất văn hóa người Việt trong ngày Tết cổ truyền, đặc sản vùng miền như Kẹo lạc Sìu Châu, ô mai, mứt sen,... đều là những thức quà ý nghĩa vào những dịp lễ lớn trong năm gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập