Cốm là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của người dân thủ đô. Thưởng thức cốm cũng chỉ có mùa thu, là thời điểm cốm đạt độ ngon nhất, thơm nhất và dẻo nhất của các mùa trong năm.
Không chỉ nằm trong danh sách những món ăn đậm chất văn hóa người Việt trong ngày Tết cổ truyền, đặc sản vùng miền như Kẹo lạc Sìu Châu, ô mai, mứt sen,... đều là những thức quà ý nghĩa vào những dịp lễ lớn trong năm gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt.
Với sứ mệnh phụng sự xã hội, phụng sự người tiêu dùng, để "Hồn dân tộc" được gửi trọn vào từng sản phẩm, đến với mọi người trên khắp muôn nơi, Hồng Lam luôn định hướng thương hiệu phải được thị trường công nhận là "Tinh Hoa Quà Việt:".
Nhắc tới ô mai chắc hẳn ai cũng biết, gợi nhắc bởi hương vị đặc trưng: chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt mà chỉ Hà Nội mới có. Trong đó không thể không nhắc đến phố Hàng Đường – con phố đặc sản ô mai nổi tiếng.
Người xưa có câu “Của cho không bằng cách cho”, với ý nghĩa khi một món quà được trao đi, cái “tâm” của người tặng là quan trọng hơn cả. Với tất cả "Tinh hoa quà Việt" được gói trọn trong từng hộp quà Hồng Lam năm nay, cùng mức giá hợp lý chỉ từ 235.000đ/bộ, hộp quà trung thu Hồng Lam chính là lựa chọn lý tưởng cho khách hàng dành tặng đối tác trong mùa Covid - 19.
Mỗi sáng thức dậy, người Hà Nội dường như cảm nhận được nụ hôn nóng bỏng của mùa hè đã qua, và bàn tay dịu dàng của mùa thu đang tới. Chẳng phải tự nhiên mà mùa thu Hà Nội luôn là đề tài khơi nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ từ thi ca đến nhiếp ảnh, bởi Hà Nội mùa thu đẹp đến nao lòng, đất trời như dịu dàng hơn dù nắng vẫn rực rỡ trên khắp các hàng cây, con phố mỗi buổi chiều thu. Vẻ đẹp bình dị của Hà Nội những ngày chớm sang thu.
Hạt sen là một loại hạt phổ biến ở Việt Nam, ăn rất ngon và bổ dưỡng, là một loại thuốc quý trong những bài thuốc Đông y. Để làm phong phú thêm cho bữa ăn bạn có thể chế biến hạt sen thành nhiều món ăn bổ dưỡng như cháo hạt sen, chè hạt sen đường phèn, canh sườn non nấu hạt sen,…
Tiết trời se lạnh với vạt nắng trải đều trên khắp các phố như nhuộm vàng những chùm sấu chín, hè phố trải đầy những sạp sấu chín giờ vàng ươm khơi gợi tuyến nước miếng tiết chảy. Có những món ngon Hà Nội như sấu chín dầm, ô mai sấu, hồng trà sấu chín... chỉ có thể trọn vị khi được thưởng thức vào đúng độ thành phố vừa tạm biệt cái nắng hạ gay gắt để đón những sáng chớm thu se lạnh.
Vitamin C vốn được xem là có tác dụng trong việc hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh như hiện nay, rất nhiều người truyền tai nhau rằng việc thường xuyên nạp Vitamin C liều cao sẽ có tác dụng tăng sức đề kháng, phòng ngừa Covid-19. Thực tế có đúng như vậy không? Hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu để biết cách sử dụng các loại thức ăn tăng sức đề kháng tốt nhất có chứa vitamin C ngay trong bài viết sau:
Ngoài là món ăn vặt quen thuộc, long nhãn còn được xem là thần dược theo phương pháp Đông y vì tác dụng thần kỳ của nó trong việc bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, an thần, … Thế nhưng, liệu bà bầu có nên ăn long nhãn? Long nhãn có tốt không và những lưu ý nên biết là gì?Cùng Hồng Lam tìm hiểu ngay sau đây!
Hồng Lam là thương hiệu nổi tiếng trong ngành chế biến hoa quả. Trải qua gần 25 năm, những viên ô mai bé nhỏ tại Hồng Lam giờ đây được người ta ưu ái gọi với cái tên “tinh hoa quà Việt”. Trong đó, phải kể đến dòng sản phẩm mơ số - top sản phẩm nổi bật tạo làm nên thương hiệu Hồng Lam.
Hạt sen từ lâu đã trở thành một sản phẩm rất quen thuộc của người Việt, là một loại thuốc quý trong những bài thuốc Đông y. Hạt sen có hai loại là hạt sen tươi và hạt sen khô, thường thì hạt sen tươi có vẻ sẽ phổ biến hơn. Trong bài viết này, Hồng Lam xin gửi đến bạn đọc những công dụng tuyệt vời từ hạt sen sấy mà ít người biết.
Tự hào là thương hiệu hàng đầu trong ngành chế biến ô mai - mứt cổ truyền, Hồng Lam từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu khách hàng yêu thích hương vị ẩm thực truyền thống. Tại Hồng Lam, chúng tôi luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng.
Nằm trong top sản phẩm best-seller của Hồng Lam, mơ Hồng Lam 3 tự hào là tuyệt tác tinh hoa quà Việt cộng hưởng hài hòa của nhiều gia vị cổ truyền mà dân gian xưa tự hào sáng tạo. Hội đủ cả 4 hương vị chua, cay, mặn, ngọt, mơ Hồng Lam 3 xứng danh tuyệt tác làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Văn hóa trà Việt từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng và tinh tế của người Việt Nam, trong đó, nếu bỏ qua trà nhài thì kỳ thực là một thiếu sót lớn. Trà nhài được biết đến với hương vị thanh tao, một hình ảnh gần gũi gắn liền từ đời sống thực tại đến thơ ca trong những buổi “thưởng nguyệt ngâm thơ”.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập