“Hồn Việt” nồng ấm trong câu chúc đầy tình nghĩa của những bộ quà Phú Qúy, bộ Phúc, bộ Bình An, bộ Phát Lộc, bộ Như Ý và bộ An Khang. “Hồn” của Tràng An ngàn năm tuổi lại được trao gửi trong những bộ quà Xuân Về Trên Phố hay Phố Bốn Mùa… để trở thành món quà mang màu sắc văn hóa của thủ đô gửi đến bạn bè khắp cả nước.
Cùng với mối giao hảo hữu nghị với người dân trồng trà nơi đây, Hồng Lam không chỉ đem lại những sản phẩm trà chất lượng cao cấp nhất, mà còn muốn góp phần lưu giữ những nét đẹp trong truyền thống canh tác của người dân vùng núi; để từ đó cùng người Việt kéo dài lịch sử của nghệ thuật thưởng trà đáng quý.
Những thức uống nóng luôn có sức hút lạ kỳ vào mùa đông. Đương khi cả cơ thể đang căng thẳng vì tiết trời lạnh mà được nhấp môi một ly chanh ngâm mật ong nóng, đôi tay được sưởi ấm khi ôm quanh thành cốc thì hẳn là cảm giác thỏa mãn sẽ ập đến ngay tức khắc. Chanh ngâm mật ong không chỉ quyến rũ ở vị chua ngọt thơm mùi tự nhiên mà còn là “vị thuốc” tuyệt vời giúp trị ho và tăng cường sức đề kháng.
ô tình nặng lòng với những viên ô mai tưởng như nhỏ bé, giản đơn thế mà đong đầy tình thân, tình bè bạn, tình làng xóm; những người sáng lập nên Ô mai Hồng Lam hiểu rõ rằng món quà vặt này - nếu không được chăm chút và nâng niu theo phương thức hiện đại hơn - thì sẽ rất khó để tồn tại, cạnh tranh với những mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn khác hiện nay.
Không hổ danh là chốn đô thành từ con người từ nếp sống cho đến ẩm thực đặc sản Hà Nội làm quà luôn có một nét gì đó thanh lịch văn minh nhưng không kém phần sang trọng. Dẫu có giản dị như gói cốm xanh, dẫu có quen thuộc như hộp ô mai hay quả sấu sần sì đến đâu, v.v thì cũng khiến người ta phải háo hức kiếm tìm để thưởng thức cho bằng được.
Những ngày đông lạnh, chỉ cần một gói nhỏ ô mai mang theo người không chỉ có thêm món ăn ngon, có thể mời bạn bè cùng thưởng thức, vui thêm cuộc chuyện trò, mà còn là vị thuốc trị ho, ngứa rát họng và dưỡng họng hiệu quả.
“Mở cửa ra phải lo bảy thứ: củi, gạo, dầu, muối, tương, dấm, trà“. Từ xuân tới đông, trà luôn là thứ quen thuộc hiện hữu trong từng nếp sống người Việt. Đi quanh những khu ngõ nhỏ, đâu đó dưới những khu tập thể yên bình, vẫn xuất hiện những cụ già ngồi tán gẫu, bàn nhau những câu chuyện hằng ngày cùng nhau, chỉ nhìn thôi là thấy thật yên bình làm sao!
Đến Hồng Lam 10 năm sau, ngoài khách trong nước, khách nước ngoài và Việt Kiều rất nhiều. Người Hàn Quốc, Nhật Bản thích xoài dẻo, ô mai mơ tách hạt; dân phương Tây thích các dòng ô mai tách hạt, các dòng hạt dinh dưỡng; người Trung Đông thích ô mai chanh, mơ mặn…
Hạt điều vỏ lụa rang muối là sản phẩm dinh dưỡng được chọn và tin dùng nhiều nhất đối với sản phẩm hạt điều sau khi chế biến. Với thành phần dinh dưỡng cao, hạt điều vỏ lụa rang muối còn được mệnh danh là nguyên liệu “vàng” dành cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Từ lâu bánh đậu xanh đã trở thành món quà thơm thảo của người Hải Dương dành tặng bạn bè bốn phương. Với thứ bánh ngon tuyệt hảo này mà mỗi lần đi du lịch, dù chỉ là đi qua, ai nấy cũng phải ghé mua về làm quà biếu người thân bạn bè, bình dị mà ấm áp tình thương.
Hạt điều là một loại hạt rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta bởi hương vị ngon, bùi, béo ngậy. Nó trở thành món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các mẹ bầu, đặc biệt hạt điều còn được liệt kê vào danh sách các loại hạt khô mẹ bầu nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Đã từ rất lâu, văn hóa trà đã ẩn sâu vào trong tâm thức từng con người đất Việt, trà được sử dụng thường xuyên, trong mọi hoàn cảnh và mọi thời gian. Vốn dĩ nó được xem là một nét văn hóa bởi thưởng thức những chén trà ngon, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống đã trở thành những điều quen thuộc trong cuộc sống. Vậy hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu văn hóa uống trà xưa và nay của người Việt trong bài viết này nhé!
Hạt điều từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi gia đình bởi hương vị thơm bùi hấp dẫn vị giác. Bên cạnh đó công dụng của hạt điều ngày càng được nhiều người tin dùng bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.
Mang cả tâm thành để giữ vẹn nguyên vị trà cổ, Hồng Lam trà mang đến đến cho quý thực khách một món quà mang đậm hương sắc dân tộc.
Bánh chả là món đặc sản không thể thiếu mỗi lúc thu về. Là thức quà ăn vặt gắn liền với ký ức tuổi thơ của người Hà Nội xưa.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập