Thời kỳ thai nghén có lẽ trở nên ám ảnh với nhiều chị em phụ nữ. Muốn mẹ khoẻ con an toàn hãy biết cách chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe ngay từ thời kì đầu của thai. Một gợi ý tuyệt vời của Hồng Lam đó chính là thực đơn từ sấu, vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời.
Mang thai là một hành trình tuyệt vời, nhưng những cơn ốm nghén đi kèm lại là nỗi lo khi rơi vào trạng thái trầm cảm, stress nặng. Giải pháp nào giúp họ khắc phục tình trạng này? Cùng Hồng Lam tham khảo những cách giúp các mẹ sớm thoát ra khỏi triệu chứng này một cách hiệu quả nhất để có một thai kì thật sự khỏe mạnh và ý nghĩa nào.
Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Dân gian coi đây là vị thuốc chữa cảm nắng, sốt cao, có tác dụng thanh nhiệt, chống táo bón rất công hiệu. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, bột sắn dây cũng được sử dụng để làm đẹp, trị tàn nhang và giúp cải thiện vóc dáng.
Chanh ngâm muối là thức uống được làm từ những quả chanh tươi căng mọng nước, có tác dụng giải khát mùa hè, đặc biệt có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Trà nụ vối từ lâu đã được biết là thức uống giải nhiệt mua hè, đặc biệt là miền Bắc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết và công dụng “thần kỳ” của nó. Đó là lý do Hồng Lam muốn giới thiệu đến bạn bài viết này, để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu này cũng như những công dụng và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất
Nghe thôi tưởng chừng như đơn giản nhưng để pha được một cốc trà chanh xí muội thơm ngon, bạn cần có sự khéo léo và tinh tế đấy nhé! Cùng Hồng Lam "trổ tài" học cách pha trà chanh xí muội chỉ với 3 bước đơn giản ngay tại nhà bạn nhé!
Mang trong mình chút ít the cay mà thanh dịu cộng hưởng vị chua ngọt hài hoà, những lát chanh vàng ươm được phủ trên bề mặt là lớp đường cát trắng mịn , hương tinh dầu thơm dịu, kích thích nơi cánh mũi.
Được mệnh danh là hạt "trường thọ”, hạt Hồ đào hay hạt Pecan còn được gọi là cây óc chó. Là thức ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng nhất.
Có người nói rằng: "Lạc giữa trời Mộc Châu mùa mận chín thì cũng chẳng ai muốn tìm nhau." Bởi vì mải mê ngắm nhìn từng chùm mận lơ lửng trên đầu, say mê quên bẵng đi mọi thứ xung quanh.
Việc nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng là điều đầu tiên cần được chú trọng nhằm bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh trong mùa dịch. Đồng thời, mọi người nên trang bị cho mình những kiến thức về các loại cảm cúm thường và COVID-19 để có những hành động kịp thời trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Gần đây, các sản phẩm bổ sung vitamin C được nhiều người mua về nhằm tăng sức đề kháng, trị ho, cảm cúm trong mùa dịch. Thông tin về vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh hơn khiến nhiều người “rủ nhau” đi tới hiệu thuốc ngay để bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu tác dụng của vitamin C trong việc phòng chống virus Covid-19 hay chưa? Và liệu uống thuốc vitamin có cần thiết để nâng cao đề kháng?
Sấu vốn là loại quả quen thuộc trong mâm cơm người Việt và rất được yêu thích. Tuy nhiên, ít có ai chú ý tới tác dụng tích cực của sấu đối với sức khỏe.
Quả mơ cho ta nhiều vị thuốc: khổ hạnh nhân là nhân hạt khô của quả mơ; nước cất hạt mơ, ô mai là quả chín được chế biến thành mơ trắng (bạch mai) hoặc mơ đen (ô mai).
Tết trong tâm khảm mỗi người là những điều khác biệt chẳng ai giống ai. Ngày bé, ta nghĩ đơn giản rằng người ta thích Tết chỉ vì Tết vui, được nghỉ học nghỉ làm, trưởng thành rồi mới nhận ra những điều sâu sắc và trân quý hơn: ngày Tết ta được hội ngộ, được đoàn viên.
Việc công ty, cơ quan nên tặng quà Tết cho nhân viên cũng mang ý nghĩa tương tự. Món quà như lời chúc cho họ có một năm làm việc thuận lợi, thành công hơn nữa. Ngoài ra còn thể hiện sự quan tâm của cấp trên với nhân viên, mọi người cùng nhau đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, có nhiều thành tích,… Từ đó góp phần tạo nên sự đồng lòng, phát triển vững mạnh cho nhân viên.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập