Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hồng Lam đâu chỉ có mỗi ô mai còn có cả vô vàn loại trà ngon nữa đó

21:43 23/09/2019 trong Tạp chí Hồng Lam
Từ bao đời nay, thưởng trà vẫn luôn là một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Trà có mặt ở mọi hoạt động cuộc sống người Việt từ lễ Tết, cưới hỏi, may chay,.. thậm chí cả ngày thường, trà vẫn là thức uống không thể thiếu. Thời thế thay đổi, văn hóa uống trà của người Việt cũng có sự đổi thay. Trà tươi thường thấy ở các quán nước vỉa hè với tên gọi là trà đá, nơi nghỉ chân tạm thời sau chuyến đi dài, nơi dành cho những câu chuyện ngày thường của người trẻ những tối thảnh thơi, ngày không vội vàng.

Không có mô tả ảnh.

Trà mạn cũng khác xưa, trà không chỉ dành cho gia đình có điều kiện, am hiểu về trà như xưa mà phổ biến hơn. Người ta yêu thích trà mạn, yêu thích nghệ thuật thưởng trà, nên nhiều người thường chú trọng vào ấm trà, cách pha và cách thưởng thức. Sản phẩm trà cũng đa dạng chủng loại với nhiều hình thức sử dụng hơn.

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều sản phẩm ướp trà và trà túi lọc ngon nhất. Tất cả các sản phẩm này đều được Hồng Lam chọn lọc, cùng đồng bào chăm trồng, tưới tiêu, áp dụng kỹ thuật canh tác, thu hoạch cho tới chế biến hiện đại, đảm bảo những sản phẩm trà thành phẩm đều giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau đây các bạn hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu những loại trà ngon nhất không thể chối từ nhé:
 
1. Trà phật độ 3 trong 1
Trà Phật Độ túi lọc 3 trong 1 với 3 loại trà thích hợp với từng thời điểm trong ngày. Được kết hợp từ những vị trà quý: trà nguyên chất, trà ướp hương và trà thảo dược, bộ sản phẩm hoàn toàn tiện lợi khi mang theo bên mình. Giữa nhịp sống hiện đại, bạn vẫn có thể thưởng thức những tách trà thơm, giúp trí tuệ minh mẫn và tỉnh táo suốt một ngày dài.
Không có mô tả ảnh.

2. Trà nụ vối
Mảnh đất Bình Gia, Lạng Sơn những tháng hè thơm ngất ngây hương vối. Những cây vối được trồng và chăm sóc ven suối, bung nụ nhỏ và thơm hơn vối được trồng bằng đất vùng đồng bằng. Dưới làn khói ấm, tách trà nụ vối óng vàng màu hổ phách, lan tỏa hương thơm ngai ngái mà dịu dàng. Nhấp một ngụm nhỏ thấy chớm đắng nhẹ, nhưng càng về sau càng thấy ngọt, vị ngọt lưu luyến mãi không thôi. Được biết đến như vị “thần dược”, trà nụ vối có chứa hàm lượng lớn chất Polyphenol, có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn, giảm lipid máu tốt cho người tiểu đường. Bên cạnh đó, uống trà nụ vối vào mỗi tối sẽ giúp bổ sung chất Glycine cùng nhiều dưỡng chất, giúp bạn có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn hơn.
Không có mô tả ảnh.

3. Chè Shan Tuyết
Xưa nay, người sành trà vẫn hay ví trà Shan Tuyết giống như “Thức quà của đất trời”. Những búp chè Shan tuyết được lựa hái cẩn thận trên những cây chè cổ thụ, chênh vênh trên những đỉnh núi cao chót vót tỉnh Hà Giang. Người ta thường lựa lúc sương sớm để hái chè, bởi đó là khi búp chè còn đang độ “ngậm” sương, trên bề mặt phủ một lớp bạc óng ánh như tuyết. Sợi trà Shan Tuyết săn chắc bằng hạt đỗ xanh, tuyết phủ trắng và vẫn lưu lại hương thơm thanh khiết của núi rừng. Trà thường được pha trong những loại ấm đất nung già để giữ trọn hương thơm, đậm vị và màu trà vàng óng ả. Nhấp từng ngụm trà, cảm nhận vị chan chát mà ngọt hậu lan tỏa dần, để rồi sau hàng giờ vị ngọt thanh tao ấy vẫn vấn vương nơi đầu lưỡi.
 
4.Chè tuyết
Hà Giang, nơi những cây chè Hồng Lam nằm thoải mình trên triền núi, lưng đồi, nơi đây đã ban cho đời, cho người thưởng thức trà mộc ngọt thanh mang danh: “trà tuyết”. Trà tuyết có hương thơm tự nhiên của núi rừng, vị chát nhẹ mà dịu dàng như khí phách và tâm hồn của con người mảnh đất này. Ánh nước trà vàng xanh, tinh khiết như tuyết, khi uống có ngọt hậu lắng sâu trong vị giác người thưởng thức, làm mê mẩn những ai yêu thích nghệ thuật thưởng trà. Không chỉ là thức uống “hảo hạng”, Trà tuyết còn có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu
 
5. Chè móc câu Thái Nguyên
Từ búp chè tươi Thái Nguyên được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, những cánh trà nhỏ và săn chắc, cong như móc câu và có mùi mốc đặc trưng. Nước trà sánh vàng, đặc hậu vị ngọt mang hương vị ngậy thơm như cốm nếp, có thể pha đến nước thứ 4 mà vẫn thơm ngon. Những người nghiền trà, hay những người khó tính nhất về trà đề bị loại trà này chinh phục bởi vị, hương và màu vàng sánh của nước trà. Nâng chén ngọc trên tay mà thấy ấm lòng, đem cả ngũ giác để cảm nhận tinh túy đất trời chảy quyện trong tâm thức. Vì thế mà trà móc câu Thái Nguyên là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành trà và là món quà tuyệt vời dành tặng những người bạn tri kỷ tâm giao.

Mỗi dòng sản phẩm trà Hồng Lam đều có nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng rõ ràng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng
Uống trà không chỉ đơn giản là một thói quen, sự yêu thích, mà nó còn là nét đẹp văn hóa của người Việt cần phải gìn giữ. Hãy chọn những loại trà ngon nhất, pha trà tỉ mỉ, chuẩn bị thêm chút bánh kẹo, ô mai, ngồi nhâm nhi, thưởng trà, cùng trò chuyện đôi ba câu với tri kỉ cũng thấy thật thanh tịnh và đẹp đẽ.
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
1800 6657