Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Mẹ bầu có nên ăn ô mai không?

08:35 27/06/2019 trong Tinh hoa bạn đọc
Trong thời kỳ mang thai, nhất là trong giai đoạn thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ô mai và như một thứ quà vặt “cứu cánh” cho bà bầu.
Ô mai là một món ăn vặt rất phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều khu phố, nhưng liệu ô mai có tốt cho phụ nữ mang thai không, hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu nhé!



Ô mai có vị chua nhẹ của quả mơ, vị mặn của muối, vị cay ấm của gừng và vị ngọt tự nhiên của cam thảo, tất cả được hòa quyện làm nên một hương vị rất đặc trưng của ô mai. Vì thế ô mai được khá nhiều người lựa chọn là món ăn vặt mang hương vị đặc biệt, khi mang thai nhiều mẹ thèm chua nên lúc nào cũng bỏ túi ô mai để tiện nhâm nhi trong giai đoạn ốm nghén.
Trong đông y, ô mai gừng hay ô mai quất thường được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh về đường hô hấp rất tốt, nhất là vào mùa đông lạnh giá.
Sau đây là một vài công dụng của ô mai có thể bạn chưa hề biết:

Phòng chống bệnh thiếu máu
Trong thành phần dinh dưỡng của ô mai đào có chứa khá nhiều chất sắt giúp phòng chống tình trạng thiếu máu thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, khi bà bầu được bổ sung đầy đủ sắt cũng giúp thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ mắc bệnh tiểu đường, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chị em. Tuy nhiên, bà bầu ăn ô mai đào lại cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, góp phần đưa lượng đường trong máu trở về trạng thái bình thường, phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

Phòng tránh thai nhi bị dị tật bẩm sinh
Thành phần dinh dưỡng của ô mai đào có chứa axit folic có tác dụng phòng tránh tình trạng dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi.

Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi
Khi bà bầu ăn ô mai đào cũng sẽ bổ sung khá nhiều vitamin và khoáng chất, vừa giúp người mẹ bổ sung dưỡng chất, vừa hỗ trợ giúp thai nhi phát triển.

Tuy nhiên ô mai tuy được làm từ trái cây hoặc củ nhưng đã mất nhiều các vitamin và thành phần chứa nhiều muối, đường.  Chưa kể đến nếu không chọn được các sản phẩm chất lượng sẽ mất vệ sinh và an toàn thực phẩm... Do vậy, nếu chỉ ăn ô mai và mứt bạn sẽ uống nhiều nước và tạo cảm giác no do cung cấp năng lượng rỗng (chỉ có năng lượng nhưng không kèm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất đạm, vitamin, hay khoáng chất...). Do đó các thai sản phụ sẽ tăng cân nhưng không đủ chất dinh dưỡng cần cho thai nhi phát triển. Hơn nữa, ăn ô mai, mứt nhiều có thể sẽ làm thai phụ mất cảm giác ngon trong bữa chính (là bữa ăn có đủ dưỡng chất) hoặc bỏ đi một vài bữa phụ (do ngang dạ đây là lý do bạn không ăn được gì khác) nên càng không tốt cho thai.

Do vậy, đặc biệt, khi mua ô mai, bà bầu nên chọn cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, ăn xa các bữa chính, chọn các thực phẩm đảm bảo chất lượng và phải chọn cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.

 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
1800 6657