Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Bí quyết làm mơ ngâm đường cực đơn giản ngay tại nhà

16:12 17/05/2023 Trong Tinh hoa bạn đọc
Quả mơ ngâm với đường là thức uống giải khát ngày hè vô cùng quen thuộc. Ngoài tác dụng giải khát, vitamin C và các khoáng chất trong nước mơ ngâm còn có tác dụng làm đẹp da, chữa ho, tiêu đờm, cảm mạo hoặc ăn uống không ngon... Mùa mơ tới, rất nhiều nhà đều muôn tự ngâm để thưởng thức. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc vì chưa biết cách làm thì hãy để Hồng Lam chỉ bạn bí quyết làm mơ ngâm đường cực đơn giản ngay tại nhà nhé!
 

I. Nguyên liệu làm mơ ngâm đường

- Mơ tươi: 5kg
- Đường cát: 3kg
- Đồ đựng: 1 hũ thuỷ tinh thật to.

bi-quyet-lam-mo-ngam-duong
 

II. Cách chế biến mơ ngâm đường

1. Sơ chế mơ

Mơ sau khi mua về nên được rửa sạch nhiều lần với nước. Để quả mơ được sạch nhất, ta có thể ngâm mơ với muối loãng khoảng 15 phút. Như vậy các loại bụi bẩn sẽ được loại bỏ sạch sẽ hơn. Ngoài ra ta còn có thể dùng tăm gẩy sạch phần cuống quả.
 
bi-quyet-lam-mo-ngam-duong

Tiếp theo, ta cho mơ ra rổ để ráo nước hẳn trong vòng nửa ngày. Ta nên phơi mơ ở nơi nắng ráo để mơ khô hoàn toàn. Bởi nếu dính nước, khi đường lên men thì nước mơ sẽ bị nổi váng sẽ khiến cho nước mơ nguyên chất mất vị thơm ngon tự nhiên.

bi-quyet-lam-mo-ngam-duong

 

2. Ngâm mơ

Ở bước ngâm mơ, ta thà mơ dần dần vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Khi bỏ ta kết hợp chứ một lớp mơ với một lớp đường đan xen nhau. Cứ một lớp mơ, một lớp đường, làm đều như vậy sẽ khiến đường có thể chạy bao hết mơ, làm mơ mau chín hơn. Ta nên đảm bảo mơ và đường được trải đều để cho ra thành quả ngon nhất.
 
bi-quyet-lam-mo-ngam-duong

Sau khi xong hết mơ và đường, bạn lắc nhẹ hủ mơ, đậy kín nắp, cho vào chỗ thoáng mát.
 
bi-quyet-lam-mo-ngam-duong

- Tầm 3 ngày sau khi ngâm mơ, bạn vớt mơ ra để riêng, còn phần nước mơ ngâm và đường còn đọng lại đem đun sôi ở nhiệt độ 70 độ cho đường tan ra, sau đó để nguội và tiếp tục cho đổ mơ và nước ngâm vào lọ. Công đoạn này khử trùng tránh nổi váng, giúp mơ ngấm đường ngon hơn.
 
bi-quyet-lam-mo-ngam-duong

- Khoảng 3-4 tuần là có thể dùng được. Nước mơ ngâm đường càng ngâm lâu uống càng thơm.
 

III. Pha chế và thưởng thức mơ ngâm đường

Cách pha nước mơ thơm ngon cũng rất đơn giản và dễ dàng. Ta múc ra cốc 1 phần nước cốt sau đó nhỏ pha thêm nước, thêm đường. Nước mơ sẽ ngon hơn nhiều khi uống lạnh. Vậy nên ta có thể thả đá viên, đá bào khi thưởng thức để có một cốc nước mơ ngâm đường tuyệt vời nhất. Khi lấy nhớ dùng thìa khô sạch không dính nước. Trái mơ có thể dằm hoặc ăn nguyên quả, mơ mềm thơm, chuyển màu nâu vàng, có vị chua nhẹ.
 
bi-quyet-lam-mo-ngam-duong
 

Cách làm cực dễ, hoặc bạn cũng có thể đặt mua luôn mơ ngâm đường Hồng Lam. Sản phẩm là quả tươi đậm đặc được chiết suất từ hàng tấn trái mơ nguyên chất, giàu chất khoáng tự nhiên bù nước bù khoáng, giàu vitamin C đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó Hồng Lam cũng có rất nhiều loại nước cốt thơm ngon khác chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Tác dụng mơ ngâm đường Hồng Lam
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122