Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Có hẹn với Mộc Châu mùa mận chín

20:41 03/04/2020 trong Tinh hoa bạn đọc

Có người nói rằng: "Lạc giữa trời Mộc Châu mùa mận chín thì cũng chẳng ai muốn tìm nhau." Bởi vì mải mê ngắm nhìn từng chùm mận lơ lửng trên đầu, say mê quên bẵng đi mọi thứ xung quanh.

Mộc Châu mùa mận chín

Nếu như tháng Giêng, tháng 2 Mộc Châu phủ “tuyết” trắng tinh khôi của màu hoa mận khắp triền đồi sương khói, thì vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 người ta lại háo hức trở về nơi ấy để thấy những đồi mận ấy đã đến mùa thu hoạch.

Thung lũng Nà Ka "thay áo mới"

Ai đã từng đến Mộc Châu, có "lỡ" ghé qua thung lũng Nà Ka tinh khôi màu hoa mận trắng thì cũng sẽ không khỏi "đã mắt" cho lần “thay áo mới" đỏ rực giữa một trời Tây Bắc. Một vẻ đẹp khiến người ta si mê, chìm đắm khó quên, mộc mạc như đất, như chính con người Mộc Châu vậy.

Từ trên đỉnh đèo, phóng tầm mắt xuống thung lũng sẽ thấy cảnh tượng vô cùng mĩ mãn. Nhường chỗ cho màu đỏ rực của quả mận, màu xanh ươm của lá, thung lũng Nà Ka ngút ngàn những chùm mận chín mọng, căng tràn, nhìn mà thích thú, mà đắm say. Từng chùm mận căng mọng, tròn đầy, cắn tới đâu, cái vị chua vừa, ngọt thanh chạy "rân rân" khắp người. Hương vị như chứa cả tinh túy của núi rừng và tấm chân tình của những người dân hiếu khách nơi đây.

Thức quà dân dã đậm chất vùng "sơn cước"

Thật khó để khước từ món quà tuyệt vời của thung lũng Nà Ka, của núi rừng Tây Bắc, món quà mang cả hương vị nồng nàn quyến rũ, rực rỡ tô điểm cả đất trời. Hương vị làm người ta cứ phải nhớ, phải thương, để rồi hẹn nhau tìm về nơi rừng mận bạt ngàn “dang tay” ôm ấp những mái nhà, những con đường nhỏ. Sắc đỏ hung hung, đỏ hồng, đỏ thẫm, rồi đỏ tím… cứ long lanh trong nắng hè.


Ngoài thung lũng Nà Ka, bạn có thể đến các địa điểm khác như: Bản Ba Phách, bản Ba Khen, khu vực Nông trường, đường vào Ngũ động Bản Ôn… để thưởng thức trái ngon ngay tại vườn, chụp ảnh check-in, tự tay chọn lựa từng trái mận để đem về làm quà sau chuyến đi.
 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257