Ô mai chanh đào Hồng Lam được chế biến từ nguyên liệu chính là những quả chanh đào tươi ngon, vỏ dày đã được qua chọn lọc tỉ mỉ. Không như những loại chanh khá, thường sử dụng được phần nước cốt thì với chanh đào, phần tinh dầu ở vỏ được tận dụng tối đa, được xem như là một vị thuốc quý và rất được ưu chuộng.
Chanh đào - Vị quả "thần dược" ít ai biết
Trong khoảng 20 loài chanh khác nhau, giống chanh đào là một “thần dược” rất được ưa chuộng. Chanh đào thường phổ biến nhất từ tháng 8, 9 trong năm. Mật ong cùng với chanh đào từ lâu đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp.
Chanh đào là một loại trái cây dồi dào vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong chanh đào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch và có công dụng nhất định trong việc làm đẹp da nhất là ở phụ nữ.
Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột quả chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, còn chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric trong ruột quả (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng. Rất lý tưởng cho sức đề kháng trong mùa dịch này.
Ngon "nhức nách" với hương vị quen thuộc
Ô mai chanh đào vẫn mang trong mình chút ít the cay mà thanh dịu cộng hưởng vị chua ngọt hài hòa. Những lát chanh vàng ươm được phủ trên bề mặt là lớp đường cát trắng mịn , hương tinh dầu thơm dịu, kích thích nơi cánh mũi.
Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không sự dụng hóa chất, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Các bà nội trợ thường hay dự trữ trong nhà những hộp ô mai chanh đào, làm tuyệt chiêu trị ho, viêm họng cho cả gia đình.