Mùa thu Hà Nội có gì đặc biệt? Tại sao mùa thu Hà Nội được nhiều người nhắc đến? Và du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất? Hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Thông thường, mùa thu Hà Nội kéo dài từ cuối tháng 8 đến hết tháng 11. Trong khoảng thời gian này, thời tiết thủ đô mát mẻ và dễ chịu, với nhiệt độ thường dao động từ 20°C đến 30°C.
Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu, thời gian lập thu cũng thay đổi, đến muộn hơn so với trước kia. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định du lịch Hà Nội vào mùa thu, hãy tham khảo thông tin thật kĩ trước khi ghé thăm.
Những làn gió heo may là một dấu hiệu đặc trưng của mùa thu ở miền Bắc, đặc biệt là tại Hà Nội. Gió heo may thường xuất hiện vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, mang theo cái se lạnh dịu nhẹ, khô ráo, dễ chịu, khác hẳn với cái nóng oi ả của mùa hè hay cái lạnh buốt của mùa đông.
Đây là thời điểm mà người ta dễ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái hơn, dễ dành thời gian để xuống phố, ngồi lê la hàng quán, nhâm nhi tách trà nóng.
Một trong những dấu hiệu đặc trưng của mùa thu Hà Nội chính là hương hoa sữa. Mùi hương ngào ngạt trong không khí như một lời chào của mùa thu. Hoa sữa không rực rỡ, chỉ một màu trắng tinh, nhưng lại mang trong mình một sức hút đặc biệt. Chỉ cần ngửi thấy hương hoa sữa trên đường là đã cảm nhận được hơi thở của mùa thu đang đến gần.
Đi dạo qua các con phố như Nguyễn Du, Quang Trung hay Phan Đình Phùng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp mùi hương này. Hương hoa sữa gắn liền với ký ức của nhiều người, về những khoảnh khắc lãng mạn mà chỉ mùa thu mới có thể mang lại.
Hà Nội 12 mùa hoa nhưng các loài hoa nở rộ vào mua thu vẫn mang một cảm xúc rất khác biệt. Khi những cơn gió heo may bắt đầu, cũng là lúc những chiếc xe đạp chất đầy hoa xuất hiện, rong ruổi khắp các con phố mang theo cả hương cả sắc từ những bông cúc họa mi trắng muốt, hoa thược dược, hay tím của cúc thạch thảo.
Mùa thu - mùa của những đặc sản chỉ có thể tìm thấy trong thời gian ngắn ngủi này. Cốm xanh là một trong những món quà tinh túy nhất của mùa thu Hà Nội. Cốm thường được gói trong lá sen, giữ cho hương thơm đặc trưng không phai nhạt, tạo nên một nét đẹp giản dị mà tao nhã. Người Hà Nội thường thưởng thức cốm cùng với chuối chín, hoặc dùng để làm nguyên liệu trong những món ăn như xôi cốm, chè cốm, chả cốm.
Còn quả sấu sau mùa hè xanh giòn, đến thu lại chín vàng, căng mọng, có vị chua ngọt đặc trưng. Sấu chín thường được dùng để ngâm đường, làm ô mai sấu hay chế biến cùng các món ăn.
Phố cổ Hà Nội vào mùa thu càng trở nên lãng mạn hơn với những con đường ngập lá vàng, những quán cà phê nhỏ xinh, và dòng người thong thả qua lại.
Dạo bước trên những con phố Hàng Mã, Hàng Đào, bạn sẽ cảm nhận được sự cổ kính, thơ mộng của mùa thu Hà Nội. Những quán cà phê nhỏ ven đường là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức không khí thu Hà Nội và ngắm nhìn cuộc sống trôi qua.
Khi mùa thu đến, Hà Nội như khoác lên mình một tấm áo vàng rực rỡ. Những con đường lãng mạn nhất thủ đô như Phan Đình Phùng, Hoàn Diệu, Trần Phú, Điện Biên Phủ… được phủ kín lá vàng cùng mùi hương đặc trưng từ hoa sữa và sấu chín. Đi dạo tại đây, ta như lạc vào một thế giới khác, nơi chỉ còn lại sự bình yên và lãng mạn của đất trời Hà Nội.
>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch mùa thu Hà Nội nên ghé qua
Hồng Lam là một trong những thương hiệu nổi tiếng lâu đời, nổi bật với các đặc sản Hà Nội nói chung, ô mai truyền thống nói riêng. Tại Hồng Lam, bạn có thể tìm thấy nhiều loại đặc sản, bao gồm ô mai sấu, cốm, chè lam, bánh chả…
Các cửa hàng của Hồng Lam có mặt trên nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội, như Hàng Đường, Phố Huế, và nhiều địa điểm khác, giúp bạn dễ dàng tìm thấy và lựa chọn các sản phẩm yêu thích.
Mùa thu Hà Nội có gì? Có hương hoa sữa nồng nàn, có những con phố cổ kính, có những món ăn đậm chất truyền thống, và có cả những khoảnh khắc lãng mạn, dịu dàng mà chỉ mảnh đất kinh kỳ này mới có. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về mùa thu Hà Nội và
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập