Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Những món quà quý của mảnh đất Bắc Kạn 

22:59 31/03/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc
Nằm ở vùng núi Đông Bắc, Bắc Kạn có địa hình núi cao khá phức tạp nhưng bù lại lại được thiên nhiên ưu ái tặng cho rất nhiều món quà quý giá, góp phần khiến nơi đây trở thành một miền đất tươi đẹp, mang bề dày lịch sử, có truyền thống văn hóa lâu đời, đa dạng như ngày hôm nay. 

Thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ 
Bắc Kạn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho vô vàn phong cảnh núi rừng thơ mộng, hữu tình. Nét đẹp Bắc Kạn được tô điểm với Hồ Ba Bể, khu di tích căn cứ cách mạng ATK Chợ Đồn, khu di tích lịch sử Nà Tu, hay Động Puông, Động Nàng Tiên… Tuy nhiều nơi đã được du lịch hóa, có nhiều người ghé thăm nhưng các danh lam thắng cảnh nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, yên bình như thuở ban đầu. 

Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc 
Có rất nhiều dân tộc cùng nhau cư trú tại mảnh đất Bắc Kạn như dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông,... Điều đó đã tạo nên một Bắc Kạn với nền văn hóa vô cùng phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Mỗi năm, Bắc Kạn lại thu hút du khách với nhiều lễ hội như: Lễ hội lồng tồng, Lễ hội Phú Thông, Hội xuân thành phố,… Bên cạnh đó, phong tục tập quán, âm nhạc nghệ thuật Bắc Kạn được tô điểm với nét riêng biệt của từng dân tộc: Hát then, đàn tính của người Tày, Hát Sil của người Nùng hay hát Páo dung của người Dao, múa Khèn của người Mông… Tât cả tạo nên một Bắc Kạn đa dạng với nền văn hóa mang nét đẹp độc đáo, riêng biệt. 

Mơ đá
 

Nhắc đến vùng núi Bắc Kạn, ta nghĩ đến núi đá vôi cùng những cánh rừng mơ đá bạt ngàn. Mọc lên từ khe đá, những quả mơ hấp thụ tinh hoa núi rừng, trở thành thứ quả quý giá mà thiên nhiên đã trao tặng cho người dân nơi đây. Khí hậu phân hóa theo mùa của vùng núi đã tạo cho mơ đá Bắc Kạn vị ngon rất riêng biệt. Những sản phẩm ô mai được Hồng Lam chế biến từ mơ đá nơi đây bao giờ cũng giữ được vị ngon, chua ngọt rất tự nhiên. Để biến những quả mơ đá - một thứ quả mộc mạc trở thành những sản phẩm ô mai được gọi là “Tinh hoa quà Việt”, Hồng Lam đã kết hợp kinh nghiệm chăm sóc, thu hoạch lâu năm của người dân địa phương cùng với công nghệ máy móc hiện đại để tạo nên một thức quà với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Tháng 4. mùa mơ bắt đầu sai quả, lại tới mùa mà các công nhân của Hồng Lam bận rộn với việc thu hoạch quả tươi, mở đầu cho chuyến hành trình đưa quả mơ về nhà máy để tạo nên những sản phẩm ô mai chất lượng, xứng đáng với tên gọi “Tinh hoa quà Việt” tới cho khách hàng.
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122