Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Ô mai Hồng Lam - Giữ trọn hương vị Hà Nội xưa

09:33 22/03/2021 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Nhắc ô mai Hà Nội, chắc chắn không ai là không nghĩ tới ô mai Hồng Lam - một thương hiệu ô mai lâu đời trên con phố ô mai nổi tiếng mang tên Hàng Đường. 

Vốn từ xưa, mỗi gia đình trên khu phố này đều có một công thức riêng để làm nên món ô mai ngon nhất dành tặng những thực khách sành ăn, khắp phố nhà nhà đều bán ô mai.  Mỗi cửa hàng sẽ bày bán ô mai được lấy từ hũ đựng lớn, và bán theo lạng theo cân tùy vào nhu cầu khách hàng. Tuy rằng, lịch sử ô mai vốn không có nguồn gốc từ Hà Nội, nhưng cái tên ô mai Hồng Lam từ lâu đã làm nên “nét nhớ” về thủ đô trong lòng những người con xa xứ. Là một trong những thương hiệu tiên phong lưu giữ hương vị Hà Nội xưa. 

Với sứ mệnh phụng sự xã hội, phụng sự người tiêu dùng, để "Hồn dân tộc" gửi gắm vào từng sản phẩm, đến với mọi người trên khắp muôn nơi, Hồng Lam luôn định hướng thương hiệu phải được thị trường công nhận là "Tinh Hoa Quà Việt.

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, từ một cửa hàng bán lẻ tại 11 Hàng Đường, Ô mai Hồng Lam giờ đây trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành chế biến hoa quả, sở hữu hệ thống phân phối bán lẻ uy tín, mở rộng quy mô và tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng cả trong và ngoài nước.


Sự phát triển của khoa học công nghệ, máy móc dần thay thế cho sức lao động chân tay của con người đòi hỏi phương thức làm việc thông minh hơn, không làm việc chăm chỉ hơn. Từ năm 2017, nhà máy chế biến ô mai Hồng Lam chính thức đi vào hoạt động với tổng diện tích 2,2 hecta, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000. Năm 2016, với mục tiêu không ngừng mở rộng quy mô và hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, phân xưởng 3 với diện tích ~ 5000m2 đã chính thức hoàn thiện. Tính đến nay, Hồng Lam là đơn vị sở hữu nhà máy ô mai lớn nhất tại Việt Nam. Việc đưa máy móc và công nghệ sấy nhiệt, sấy lạnh và lò sấy công nghiệp vào quy trình chế biến giúp chất lượng sản phẩm trở nên đồng đều hơn và ít phụ thuộc vào ảnh hưởng, diễn biến của thời tiết. Để giữ trọn hương vị bản sắc đặc trưng của ô mai Việt, ô mai Hồng Lam luôn coi trọng việc giữ hồn tinh hoa dân tộc lên hàng đầu. Đó là sự kết hợp tinh hoa từ khâu lựa chọn vùng nguyên liệu đến đội ngũ con người Hồng Lam. Hồng Lam luôn lựa chọn các tỉnh miền núi phía Bắc làm vùng nguyên liệu ô mai, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái quanh năm khí hậu ôn hoà, nơi có những loại cây trồng hàng chục năm trên vách núi đá và là nơi khởi nguồn của mọi thức “tinh hoa quà Việt”. Hồng Lam còn có những đôi bàn tay tinh tế, khéo léo của đội ngũ nghệ nhân cùng bí quyết cổ truyền trong mỗi bước “tăng gia giảm vị” để làm nên từng viên ô mai luôn giữ được hương vị đậm đà bản sắc dân tộc truyền thống. 

Điểm khác biệt của Hồng Lam chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ truyền để giữ hồn cho tinh hoa quà dân tộc. Tự hào là “tinh hoa quà Việt” - tinh hoa của niềm tự hào, tự tôn dân tộc!


 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122