Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Ô MAI VÀ MÓN QUÀ ĐẦU XUÂN

23:42 28/02/2021 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Mỗi thời điểm khác nhau quanh dịp Tết lại mang đến những cảm xúc thật khác, giáp Tết thì xôn xao nhộn nhịp, bồi hồi náo nức chờ mong, đến mùng Một mùng Hai rồi lại thấy yên bình vui vẻ. Và qua đi, chỉ còn lại những dư vị đầu xuân có chút vui vẻ yên bình, nhưng lại vẫn mang chút hơi hụt hẫng, vu vơ vì Tết đến nhanh nhưng cũng qua nhanh.

Chỉ những ngày đầu xuân năm mới thế này mới được đắm mình trong sự thanh thản đến thế, đất trời trong veo sắc nắng tháng Giêng, ngọt ngào như mật, hòa cùng tiếng cười giòn tan của những gia đình bên nhau đi du xuân, chúc Tết.

Tết đã qua nhưng ô mai, mứt trái cây vẫn còn rất nhiều trong nhà. Trời xuân se se lạnh, pha một ấm trà nóng, nhâm nhi chút ngọt cay, ngắm bình hoa tươi, cuộc sống hóa bình yên. 

Hà Nội là thiên đường của các loại ô mai, có cả những con phố gọi tên phố ô mai ở Hà Nội. Ngày xuân năm mới, người ta chọn ô mai sấu, mơ, mận về, bày vào những chiếc hộp thủy tinh trong suốt, mời khách ăn lấy may khi đến thăm nhà.Từ trái sấu, thứ quả đi vào thơ - nhạc của Hà Nội, đã làm ra bao nhiêu loại ô mai mặn, ngọt, chua, cay. 

Sấu non ngâm đường ớt ăn đậm đà, sấu xào gừng dẻo thơm cho ngày đông thêm ấm. Trái mơ còn phong phú hơn. Mơ bỏ hạt, mơ gừng, mơ muối, mơ xào, mơ dẻo…, ăn hết trái quả, vẫn thấy đọng lại vị ngọt nơi đầu lưỡi.Món ăn Việt có điều hay là vừa ngon, vừa lành. Từng thức quả được kết hợp với đủ gia giảm chua - cay - ngọt - mặn hài hòa, kích thích vị giác, cân bằng yếu tố hàn - nhiệt. Cũng vì lẽ đó mà nhiều loại ô mai được coi như vị thuốc.

Một bình hoa mới cắm, một chiếc bàn con con trên đó một khay mứt, ô mai nhỏ xinh, một ngày đầu năm nhìn căn phòng thấy hài lòng quá! 

 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122