Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Sấu bao tử - Món quà thân thương đậm tình Hà Nội

17:39 27/11/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc
Anh chưa về
Quả sấu mẹ đã ngâm
Món canh chua đậm đà thơm mùi sấu
Vẫn ngọt ngào gói ô mai thơ ấy

Sấu còn có tên gọi khác là sấu trắng, long cóc…Loại quả này không chỉ là thứ gia vị tuyệt vời của ẩm thực mà còn là vị thuốc quý trong Đông y. Sấu có giá trị dinh dưỡng cao và chữa được nhiều bệnh như ho, nhiệt miệng và giúp tăng cường tiêu hóa. Sấu được trồng nhiều ở vùng trung du Bắc Bộ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là sấu được trồng ở Hà Nội.

saubaotu

Sấu không đơn thuần là một loại trái cây, nó còn là nét đẹp của đất Kinh Kì. Người đi xa Hà Nội vẫn vương vấn với cái vị chua chua, ngòn ngọt đặc biệt của sấu. Sấu bao tử mang hương vị ngọt ngào như mùa thu của Hà Nội, cái sự chua chua, ngọt ngọt ấy cứ giòn tan trong miệng lưu luyến biết bao người. Sấu bao tử ấy không chỉ đẹp về hương vị mà nó đẹp nhất khi lưu giữ những kỷ niệm, kí ức tuổi thơ được vui đùa cùng bạn bè, gia đình, làm sao bạn có thể quên cho được niềm hạnh phúc và ấm áp ấy.

Đã từng có người phương xa hỏi sấu bao tử là gì? Ô mai sấu bao tử Hà Nội ấy có thật sự thơm ngon đến vậy? Đương nhiên đối với người Việt Nam mà nói, hẳn là chưa ai là chưa được thưởng thức những trái sấu ngọt ngào ấy, nó từ lâu đã trở thành món ăn cổ truyền của dân tộc, nó là kỉ niệm ấm áp ngọt ngào bên bà, bên ông, bên hội bạn và gia đình thân yêu. Vì thế người ta vẫn thường hay nói rằng đã đến với Hà Nội mà chưa thưởng thức được vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, giòn giòn của Ô mai sấu thì quả là một thiếu sót lớn. Ô mai sấu mang đậm tinh hoa ẩm thực của cùng đất Thủ đô này khiến người đi xa luôn vương vấn. Là một món đặc sản Hà Nội làm quà vang danh toàn quốc và cả nước ngoài

Hồng Lam xin trân trọng gửi tới khách hàng những hương vị ô mai sấu truyền thống như một cách để lưu giữ giá trị tốt đẹp của “Tinh hoa quà Việt”. Những quả sấu sau khi được đưa về nhà máy sẽ được rửa kĩ từng quả, cạo vỏ tỉ mỉ, chăm sóc chu đáo trong các thùng công nghệ. Nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kết hợp với dây chuyển sản xuất hiện đại, hương vị đặc biệt của sấu sẽ còn được giữ lại vẹn nguyên trong từng quả ô mai thơm ngon, bổ dưỡng.  

saubaotu

Khẽ đưa quả ô mai sấu bao tử lên miệng, nhai liền cả quả, hạt nhỏ mềm, trắng ngần như sụn, hương vị đậm đà quyến rũ quấn quyện nơi đầu lưỡi. Sấu bao tử gợi nhắc người ta bao kỉ niệm về thuở ấu thơ. Hương vị thanh tao của sấu là món quà trang trọng và ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để gửi tặng các đối tác
Giản dị và mộc mạc nhưng vẫn khiến người được tặng phải nhớ nhung về món quà chân thành, sâu lắng…một món quà ý nghĩa chứa bao tinh hoa và kí ức Việt.
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122