Bạn đang băn khoăn về lượng calo trong những loại ô mai? Và muốn biết liệu ăn nhiều có gây tăng cân? Hãy để Hồng Lam giúp bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về các loại ô mai và giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!
Ô mai (mơ đen) vốn dĩ là tên một vị thuốc được làm từ quả mơ được phơi khô cho đến khi chuyển thành màu đen và quắt lạ, là một vị thuốc được lưu truyền trong dân gian xưa. Dần dần, ô mai được chế biến thành nhiều hương vị, xuất hiện trong những cung đình xa hoa, tráng lệ, tạo nên một hình ảnh thơ mộng bên chén trà trong các buổi thưởng nguyệt và ngâm thơ của vua chúa thời phong kiến. Ô mai cũng là món quà bình dị, ngọt ngào của tuổi thơ bé của mẹ mỗi chiều tan chợ. Trong thời thơ ấu ấy, không ai không được thưởng thức món quà đặc biệt này, và một lần thưởng thức sẽ mãi khắc sâu vị chua cay mặn ngọt trong từng quả và từng lát ô mai.
Ô mai Mơ tại Hồng Lam
Tuy nhiên ngày nay với nhiều thay đổi, ô mai đã trở thành món ăn vặt quốc dân, được chế biến từ nhiều loại quả khác nhau như mơ, khế, sấu,.... Và được nâng tầm thành một thức quà xưa của người Việt Nam.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ô mai hay xí muội không có lượng calo quá cao, chỉ khoảng 85-90 calo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách chế biến, nguyên liệu đặc trưng của từng loại quả và lượng muối đường được gia giảm khác nhau mà lượng calo trong các loại ô mai có thể thay đổi.
Dưới đây là hàm lượng calo trong các loại ô mai đặc trưng, được nhiều người tin dùng:
100g ô mai mận xào: 65 calo
100g ô mai mơ xào: 60 calo
100g ô mai sấu: 51 calo
100g ô mai đào: 48 calo
100g ô mai mơ gừng: 47 calo
Tại Hồng Lam, ô mai được chế biến từ những loại quả tươi nhất từ đầu nguồn, kết hợp với nhà máy khép kín và công nghệ hiện đại, tân tiến. Các sản phẩm ô mai Hồng lam luôn đảm bảo chất lượng đồng đều ít sai số trong hàm lượng calo đầu ra. Vì vậy luôn có được sự tin tưởng từ người tiêu dùng.
Quy trình sản xuất sản phẩm ô mai
Từng hạt ô mai nhỏ bé nhưng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như trị ho, viêm họng, khàn tiếng, cảm lạnh, ức chế vi khuẩn gây bệnh nhờ hàm lượng vitamin đến từ trái cây và chất khoáng tự nhiên vi chất từ muối biển được sử dụng trong quá trình chế biến.
Với hàm lượng calo nêu trên và lượng đường trung bình, ô mai được xếp vào dòng sản phẩm có lượng calo tương đối thấp. Vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn ô mai làm món ăn vặt hàng ngày. Khi được kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, ô mai còn có tác dụng giảm cân hoặc duy trì cân nặng đối với chị em phụ nữ.
Ô mai cũng giúp thay thế những món ăn vặt có hàm lượng chất béo, tinh bột quá cao như các loại snacks,.... dần dần giúp bạn giảm lượng ăn vặt những sản phẩm không tốt cho sức khỏe.
Ô mai được làm từ các loại trái cây tươi, được lên men tự nhiên chứa nhiều vi sinh vật có lợi, ngoài ra còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như axit folic,.... , là sản phẩm tuyệt vời dành cho các mẹ bầu sử dụng trong thai kì của mình.
Những tác dụng đối với phụ nữ có thai khi ăn ô mai:
>>>> Tham khảo thêm bài viết tại đây!
Mẹ bầu có nên ăn ô mai không?
Trên đây là những thông tin cơ bản về ô mai (xí muội) có bao nhiêu calo và ăn có béo không. Hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc, từ đó giúp bạn có thể thiết lập được một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp với bản thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có được vóc dáng cân đối như mình mong muốn! Tham khảo thêm các sản phẩm ô mai Hồng Lam!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập