Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Mơ gừng đặc sản - tinh hoa đất Việt ngàn năm

15:30 19/09/2018 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Hành trình chinh phục

Ô mai mơ gừng chiếm được cảm tình của nhiều người một phần là bởi yếu tố tuổi thơ. Không cầu kì, dễ làm, vị ngọt thanh, món quà quê này nhanh chóng góp mặt trong miền kí ức của nhiều gia đình. Ngày ấy, đất nước còn nghèo, thị trường chưa mở cửa, thật hiếm thấy những đĩa gà rán đầy ắp và những cốc nước lạnh xanh đỏ như bây giờ. Thứ mà mọi trẻ con trên dải đất này đều yêu thích, đó là Ô mai. Ô mai bao gồm rất nhiều loại, chinh phục mọi tín đồ của những hương vị chua cay mặn ngọt khác nhau.

Hương vị của sự yêu thương

Không ngọt sắc như Mận xào chua ngọt, không cay xè như Me tươi cay, Mơ gừng mang một sự hài hòa trong tổng thể. Một chút chua thơm tự nhiên của trái mơ vừa chính tới, một chút mặn ngọt đậm đà của muối đường, một chút vị mát của cam thảo và đặc biệt nhất là một chút vị cay nồng của gừng tươi. Ô mai mơ gừng cho thấy sự cầu kì của người nông dân vun trồng và cả sự tài hoa của người nghệ nhân trong khâu sản xuất.

Mơ gừng đặc sản - tinh hoa đất Việt ngàn năm

Thần kì trong công dụng

Bên cạnh đó, ô mai mơ gừng còn được xem là “cây thuốc quý” trong nhà bởi nhiều công dụng của nó. Hồi ấy không có nhiều thuốc Tây như bây giờ, vậy là mơ gừng nghiễm nhiên trở thành ông hoàng trong các bài thuốc chữa ho. Ho dai dẳng, ho lâu ngày, mẹ thấy vậy xót ruột, mẹ ân cần dúi vào tay một túi ô mai mơ gừng. Ngày nay, phương tiện vận chuyển phát triển hơn, mơ gừng vẫn là người bạn đồng hành giúp ta giảm cảm giác say tàu xe.

Sự trở về

Giờ đây, khi đủ đầy với các loại thực phẩm giàu đạm và tinh bột, ta lại tìm về một miền kí ức mang tên ô mai. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, bất ngờ nhất đó là hương vị ô mai mơ gừng tôi tình cờ tìm lại được tại cửa hàng Ô mai Hồng Lam. Nằm nhỏ nhắn trên con phố Hàng Đường tấp nập, bạn bán hàng vui tính giới thiệu với khách đây là loại mơ được tuyển chọn kĩ trên vườn trồng tại Bắc Kạn. Sau đó những quả mơ vừa chín tới được đưa vào dây chuyền chế biến gồm nhiều quy trình được kiểm duyệt nghiêm ngặt như phân loại, tạo phôi, nấu rim, sấy, ủ, tinh chế và kiểm tra chất lượng.

Những viên ô mai thành phẩm đều là những tinh hoa của đất trời và sự tài tình của người nghệ nhân. Cắn một miếng ô mai Mơ gừng đặc sản của Hồng Lam, cả một bầu trời kí ức như được tái hiện lại rõ nét. Đó là hạnh phúc gia đình tròn vẹn, là sự quan tâm của bà, là sự ân cần của mẹ. Viên ô mai tròn vị ấy, là hương vị của Tình yêu.

Mơ gừng đặc sản - tinh hoa đất Việt ngàn năm 1

“Nhỏ, mà có võ”, Ô mai mơ gừng đặc sản của Hồng Lam bao trọn tình yêu đối với ô mai, đối với sản phẩm truyền thống của những người con đất Việt muốn lưu giữ Tinh hoa quà Việt, không để bản sắc Việt bị bào mòn theo năm tháng. Dù có đi đâu, về đâu, ô mai vẫn là người bạn đồng hành với chúng ta trên suốt chặng đường đời.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122