Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Mơ tươi cay

15:56 19/09/2018 trong Cảm xúc Hồng Lam

Mộc Châu – mảnh đất nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ, tinh khiết của núi rừng Tây Bắc, nơi những cánh đồng thảo nguyên xanh thẳm được điểm tô bởi sắc trắng hoa mơ, hoa mận, những mái nhà sàn ẩn hiện dung dị bên cuộc sống bình yên của đồng bào dân tộc. Ví như người con gái ngọc ngà của miền sơn cước, Mộc Châu ấp ôm biết bao nét thơ mộng và sản vật thiên nhiên . Cùng với những đồi mận đỏ quả, mơ Mộc Châu ửng vàng cả góc trời, quả tròn nhỏ như những đồng xu lấp lánhdưới nắng. Hương mơ, hương rừng thoảng quyện vào nhau, kích thích vị giác nhớ nhung chút vị ngọt thanh, chua dịu của thức quả chín mọng này.

Từ những trái mơ bao tử được lựa chọn kỹ càng vùng núi Mộc Châu,  mơ tươi cay chính là “đứa con đầu lòng” của công nghệ chế biến hoàn toàn mới – công nghệ nguội. Trải qua quá trình từ 12 đến 15 ngày, những trái mơ dưới bàn tay nghệ nhânkhi chế biến không sử dụng bất cứ tác dụng nhiệt nào. Chính vì vậy,mơ tươi cay giữ được độ giòn dai tự nhiên mà vẫn đượm vị ngọt đường mía. Thưởng thức mơ tươi cay, nghe tiếng quả giòn vui trong miệng, cảm nhận vị chua cay trong từng phần thịt quả tan dần mà ngỡ như lạc giữa rừng mơ Mộc Châu huyền ảo, thơ mộng.Những trái mơ tươi cay căng đầy trong chất dịch màu hổ phách, sóng sánh ánh vàng mật và đỏ nồng của ớt xay.Cứ thế, những trái mơ nằm im lìm ngấm trọn đủ đầy hương vị cuộc sống. Món quà tinh hoa ấy thật sự là một tác phẩm nghệ thuật để người ta nâng niu, chiêm ngưỡng.

Mơ tươi cay khiến người ta say đắm không chỉ bởi hương vị và cách thưởng thức rất riêng mà còn bởi nó là kết tinh của tấm lòng sau những ngày dày công nghiên cứu. Thức quà quen mà lạ ấy ấp ôm tinh hoa núi rừng Tây Bắc, đong đầy bao tình cảm của người say nghề, để rồi gửi gắm và lưu truyền tình cảm ấy đến nhân gian theo một cách thật mộc mạc và chân thành.

Mơ tươi cay

Sản phẩm Mơ tươi cay

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257