Với những khách hàng đã gắn bó và hiểu rõ Hồng Lam chắc chắn không thể không biết đến 4 khúc tinh hoa, đặc biệt là cách Hồng Lam thổi hồn trong từng sản phẩm. Vẫn là 4 khúc tinh hoa quen thuộc, những sản phẩm sạch ngon mang tinh hoa đất Việt được Hồng Lam sáng tạo dựa trên những nền móng đẹp đẽ đó.
Khúc tinh hoa thứ nhất: Nguồn nguyên liệu
Nơi có một loại cây được trồng hàng chục năm trên vách núi đá...
Nơi được người ta ưu ái gọi là "Thiên đường của mơ vàng"...
Nơi khởi nguồn một thức “Tinh hoa quà Việt"
Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiều đồi núi, sông ngòi...tạo điều kiện thuận lợi cho cây cối phát triển, hoa quả tốt tươi. Hồng Lam chọn các tỉnh miền núi phía Bắc làm vùng nguyên liệu ô mai, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái quanh năm khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong sạch…nhiều vùng còn đạt chứng chỉ VietGap. Đây cũng là nơi sinh sống của các đồng bào dân tộc thiểu số, họ chịu thương chịu khó, cuộc đời gắn bó với núi rừng khiến họ yêu từng nhành cây, ngọn cỏ. Hàng năm, Hồng Lam thu mua hàng trăm tấn hoa quả tươi, góp phần tạo việc làm cho đồng bào dân tộc, tham gia vào công tác phủ xanh đất trống đồi trọc, bảo vệ môi trường.
Mọc lên từ khe đá, những quả mơ hấp thụ tinh hoa núi rừng, trở thành sản vật mà thiên nhiên đã trao gửi cho người dân nơi đây. Khí hậu phân hóa theo mùa của vùng núi tạo cho mơ đá vị ngon rất riêng biệt. Những quả mơ tươi ngon được hái đúng quy cách, đảm bảo mơ không vỡ, không trầy xước, bỏ vào bao mềm, từng bao bố đầy quả sẽ được chuyển cẩn thận xuống từng giỏ mơ lớn và chất đầy lên từng chiếc xe Hồng Lam chở về xuôi.
Nếu ai đã từng lên Bắc Kạn vào đúng mùa mơ - mùa mận nở rộ, chắc hẳn có thể bắt gặp hình ảnh thân quen, nơi đồi mơ đá bạt ngàn, đồng bào nhộn nhịp thu hoạch. Những con người lam lũ nhưng lấp lánh ánh cười, họ cười vui bởi một mùa bội thu, cây sai trĩu quả, thứ quả thơm và to đẹp. Họ càng vui hơn khi những quả mơ chua chát kia rồi sẽ được chế biến thành một thức quà Tinh hoa...
Bất cứ nghệ nhân trong ngành nghề truyền thống nào cũng biết được vai trò quyết định của vùng nguyên liệu. Hồng Lam chọn các tỉnh miền núi phía Bắc làm vùng nguyên liệu ô mai, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái quanh năm khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong sạch…nhiều vùng đạt chứng chỉ VietGap.
Sản phẩm trong những hộp quà Tết được tuyển chọn từ những loại quả tươi nhất, những nguyên liệu thơm ngon nhất, tạo nên một sự hoàn hảo trong từng món quà không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn từ chất lượng.
Khúc tinh hoa thứ 2: Nhà máy chế biến
Tháng 4 năm 2007, Nhà máy chế biến Ô mai Hồng Lam chính thức đi vào hoạt động, tọa lạc tại Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội với tổng diện tích 2,2 ha, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000. Năm 2016, với mục tiêu không ngừng mở rộng quy mô và hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, phân xưởng 3 với diện tích ~5000m2 đã chính thức hoàn thiện. Tính đến nay, Hồng Lam là đơn vị sở hữu nhà máy ô mai lớn nhất Việt Nam.
Quả tươi chuyển về từ vùng nguyên liệu sẽ được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào chế biến, những quả đạt chuẩn sẽ được làm sạch bởi máy cọ rửa tự động với thiết kế đặc biệt, làm rụng cuống, sạch bụi bẩn.
Hồng Lam là nhà máy ô mai đầu tiên áp dụng công nghệ sấy nhiệt và sấy lạnh, cùng hệ thống lò sấy công nghiệp lớn và hiện đại nhất. Việc đưa máy móc, thiết bị bán tự động vào ứng dụng trong sản xuất giúp cho chất lượng sản phẩm trở nên ổn định hơn, đồng đều hơn, ít phụ thuộc vào thao tác của người vận hành và ảnh hưởng của thời tiết.
Phòng thí nghiệm hiện đại, tiên tiến là nơi đánh giá chất lượng sản phẩm sau chế biến. Ở khâu cuối cùng, ô mai sẽ được đóng gói cẩn thận vào hộp và xếp ngay ngắn lên kệ. Mọi hoạt động ở đây đều diễn ra liên tục và được giám sát, kiểm định chặt chẽ trước khi tới tay người tiêu dùng.
Điểm khác biệt của Hồng Lam chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bí quyết cổ truyền, thiết bị tiên tiến và công nghệ hiện đại, giúp quả ô mai vẫn căng tròn, giữ được độ tươi và hương thơm tự nhiên vốn có của quả, tự hào là món quà thuần Việt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố “Ngon - Lành - Đẹp”, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khúc tinh hoa thứ 3: Hệ thống bán hàng
Hồng Lam không chỉ bán bánh mứt, Hồng Lam trao gửi tinh hoa. Từ số 11 phố Hàng Đường, gần 25 năm qua, Ô mai Hồng Lam mang trong mình sứ mạng của quả ô mai bé nhỏ, đưa một thức quà thân quen trở thành món quà Việt truyền thống lưu giữ tinh hoa dân tộc.
Giá trị sản phẩm Hồng Lam chào bán cho du khách không chỉ là ô mai, bánh mứt mà đó là một buổi sáng se se thơm nức hương phố Hàng Đường. Đó là một thức quà mang cả tâm hồn của con Hà thành với cuộc đời miệt mài theo đuổi, lưu giữ nghề truyền thống của cha ông.
Hồng Lam gửi cả câu chuyện về lòng hiếu khách của người dân đất Việt: "Khách đến nhà không trà thì mứt" và khi khách ra về lại dúi theo một gói quà làm niềm vui. Quà Hồng Lam không đắt đỏ mà trân quý thâm tình, là nghệ thuật về văn hóa tặng quà của người Việt. Đó là một bài học về sự tinh tế và nhân văn nhiều triết lý: Quà trao đi không mang nặng giá trị vật chất nhưng nhất định phải kỳ công chọn lựa, phải làm ra bằng tình yêu, sự chăm chút, tỉ mỉ từ đôi bàn tay tài hoa.
Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, Ô mai Hồng Lam đã và đang chứng minh vị thế của mình, không chỉ bằng chuỗi 27 cửa hàng bán lẻ mà còn mở rộng trên hàng trăm hệ thống siêu thị, đại lý khắp cả nước.
Chúng tôi dành sự tri ân to lớn đến những đối tác, bạn hàng đã đồng hành cùng Hồng Lam trên suốt chặng đường mang Tinh hoa quà Việt tới tận tay người tiêu dùng.
Tinh hoa thứ 4: Khách hàng
Tự hào là thương hiệu hàng đầu trong ngành chế biến ô mai - mứt cổ truyền, Hồng Lam từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu khách hàng yêu thích hương vị ẩm thực cổ truyền. Khách hàng của Hồng Lam rất đa dạng, từ trẻ đến già, từ mọi miền Tổ quốc, hễ ai yêu mến nước Việt đều dễ dàng phải lòng thức quà để thương để nhớ này.
Không phân biệt độ tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già, tại gian hàng Hồng Lam, ai cũng dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. 70% khách hàng nữ giới, đặc biệt là nhóm phụ nữ công sở, bà bầu, các mẹ bỉm sữa...đều là “fan ruột” của Ô mai Hồng Lam.
Sản phẩm của Hồng Lam phục vụ được cho rất nhiều mục đích: có thể mua về thưởng thức tịa gia, hoặc làm quà tặng cho doanh nghiệp phù hợp với các dịp Lễ trong năm, hội nghị, sự kiện, khách du lịch,... hoặc quà cho khách Việt kiều, khách nước ngoài.
Mỗi miền mỗi khẩu vị, chính vì thế sản phẩm của Hồng Lam rất hài hòa hương vị của từng miền, làm vừa lòng mọi giác quan "khó chiều" nhất.
Hồng Lam - Tự hào với nguồn nguyên liệu tươi sạch, tới quy trình sản xuất hiện đại để làm ra hàng trăm loại ô mai ngon xứng danh quà Việt.