Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Nghe tinh túy đất trời chảy quyện trong tâm thức

15:57 19/09/2018 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Đồi xanh ươm mầm biếc

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất cổ Tân Cương (Thái Nguyên), những cây chè Hồng Lam được nuôi dưỡng, chăm sóc nghiêm ngặt đúng theo quy trình VIETGAP, để không gây ảnh hưởng đến sản phẩm sau thu hoạch và gây ô nhiễm môi trường, các loại gia súc, gia cầm chăn thả tuyệt đối không được xâm phạm vào người trồng. Chính vì thế, nguồn nước tưới tiêu luôn sạch, giúp cây chè sinh trưởng xanh tốt. Bấy lâu chắt chiu gió nắng mưa trời, hai ngày trước khi hái lượm, những lá chè sẽ được rửa toàn bộ bằng nước sạch.

Nghe tinh túy đất trời chảy quyện trong tâm thức

 Chất vàng của thứ đỉnh trà này nằm ở khâu hái chè, đó là khi sương mai còn ướt đẫm búp non vào những ngày nắng, phải chăng là để níu chút hương đất trời còn sót lại. Không quá hai giờ sau, chè sẽ được đem vào lò sao.

Lửa đỏ ấm nồng hương

Thiên nhiên ưu ái trao tinh túy, Hồng Lam xin nhận “hóa phép” cánh chè xoăn. Để có những đọt trà say đắm lòng người, những búp chè xanh non sẽ được tuyển chọn cẩn thận để trải qua khâu quan trọng - khâu sao trà.

Xưa để làm ra đọt trà ngon, các nghệ nhân dùng chính đôi tay mình để cảm độ nóng và kinh nghiệm mà điều chỉnh lửa cho phù hợp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, Hồng Lam sử dụng lò sấy kĩ thuật đã được cấp giấy TCCN- VIETGAP 10-06.19-0013 kết hợp với đôi bàn tay nghệ nhân tài hoa, uyển chuyển. Những cánh chè hoàn toàn được chế biến trong quy trình khép kín, đảm bảo độ sạch và không bị nhiễm khuẩn.

Cánh trà sau khi sấy xoăn chắc, cong hình móc câu, độ khô vừa phải và đậm hương sắc đặc trưng. Sau cùng, chè được bọc trong những “chiếc áo giáp” thiếc vàng, bảo quản nhờ công nghệ hút chân không Nhật Bản.

Chất cổ truyền đượm không gian

Chắc hẳn những ai từng đặt chân tới các cửa hàng Hồng Lam sẽ không khỏi choáng ngợp trước hàng trăm loại ô mai được trưng bày đẹp mắt. Tuy nhiên, đối với các dòng sản phầm về trà, dẫu chỉ chiếm góc nhỏ không gian cửa hàng, nhưng lại mang sức hút lạ kỳ níu bước chân thực khách.

Sự hiện diện của trà Phật Độ đã góp phần điểm tô nên một không gian Hồng Lam thực sự cổ truyền, cổ truyền ngay từ tên gọi, từ những tích truyện ý nghĩa ẩn sau nó và từ những sắc màu riêng mà trà Phật Độ mang lại. Khách hàng tìm đến Hồng Lam, tìm đến trà Phật Độ đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, ghi dấu niềm tin yêu nơi khách hàng về một vị trà cổ chỉ có tại Hồng Lam.

Chén ngọc nhấp môi say

Chẳng biết tự bao giờ, trà Phật Độ đã trở thành cái thú của người sành trà. Mở gói trà để cảm nhận hương trà thơm mùi cốm nhẹ dịu. Trà trông khô, đẹp, nguyên đúp, thả vào ấm nghe tiếng roong roong. Thử một ngụm nhỏ, bất chợt từng gai vị giác khẽ gợn rung vì cái nóng gắt nơi lòng tay, cái vị chát đượm mà không ngắt, cái vị ngọt sâu thẳm làm khô vòm miệng, và trên hết là mùi hương mộc tự nhiên chảy quyện nơi cánh mũi.

Trà hương phảng phất tỏa, biết bao chiêm nghiệm sự đời sự người bỗng ùa về. Âu lo dường như lắng lại, khiến tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Giữa bộn bề cuộc sống, chốn thiêng an tịnh chẳng phải tìm đâu xa. Hồng Lam mang cả tâm thành để giữ vẹn nguyên vị trà cổ. Nâng chén ngọc trên tay mà thấy ấm lòng, đem cả ngũ giác để cảm nhận tinh túy đất trời chảy quyện trong tâm thức. Cảm nhận từng đọt trà Phật Độ ngọt thanh vào mỗi sớm mai để tâm bừng tỉnh rạng, trí tuệ thêm vững vàng.

Nghe tinh túy đất trời chảy quyện trong tâm thức 1

Trà Phật Độ

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122