Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Ô mai Hồng Lam - Chọn sự khác biệt nhưng vẫn giữ hồn cho tinh hoa dân tộc

09:22 25/06/2020 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Ô mai Hồng Lam  là biểu tượng cho những nét văn hóa truyền thống đất Việt, vẫn ngày ngày miệt mài, đã và đang viết tiếp những câu chuyện về ô mai Việt. Để gìn giữ hương vị cổ truyền, vượt qua dấu vết thời gian, Ô mai Hồng Lam - chọn khác biệt nhưng vẫn giữ hồn dân tộc trong từng thức quà “tinh hoa quà Việt”.

Hơn hai thập kỷ đi qua, cuộc sống giờ ngày một tấp nập, nhịp sống có phần hối hả và đâu đó có những lúc, lòng người bỗng quặn thắt trước những dáng vẻ bình thường và dung dị. Sự hào nhoáng của những món đồ hàng hiệu, nét hiện đại của đời sống đô thị hoá và cả những cuộc cách mạng công nghệ khiến loài người đang dần chạy đua với thời gian. Nhưng hãy chậm lại một chút, tìm cho mình một góc nhỏ bên những con phố cổ thay vì nhà hàng; lựa một chiếc ghế đá vỉa hè thay cho những chiếc sofa; gọi một ly trà đá không hơn mấy ly cocktail và ngán ngẩm những viên kẹo ngọt chi bằng thưởng vài viên ô mai? 

“Chua” “chát” “cay” “mặn” là những gì thuần tuý nhất từ nguồn nguyên liệu trù phú đến từ mẹ thiên nhiên có trong “mơ/ sấu/ mận” “gừng” “muối”. Nếu ở một mình, có lẽ chúng chỉ là những chỉ là những thứ bình thường hoặc thậm chí chẳng thể nào ăn nổi. Ấy vậy mà từ xa xưa, với óc sáng tạo tài tình cùng bàn tay tài ba của người nghệ nhân để cho ra đời một thức quà mang tên “ô mai”. Ô mai trở thành một hình ảnh không thể thiếu gắn liền với đời sống của người Việt - đi từ cung đình xa hoa lộng lẫy trong những buổi thưởng nguyệt ngâm thơ đến những ký ức tuổi thơ trong tiếng cười khoái chí cả buổi ngóng đợi từ gánh hàng tần tảo của bà của mẹ chiều chiều đi chợ về.  


Chọn sự khác biệt 

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, từ một cửa hàng bán lẻ tại 11 Hàng Đường, Ô mai Hồng Lam giờ đây trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành chế biến hoa quả, sở hữu hệ thống phân phối bán lẻ uy tín, mở rộng quy mô và tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng cả trong và ngoài nước.

Sự phát triển của khoa học công nghệ, máy móc dần thay thế cho sức lao động chân tay của con người đòi hỏi phương thức làm việc thông minh hơn, không làm việc chăm chỉ hơn. Từ năm 2017, nhà máy chế biến ô mai Hồng Lam chính thức đi vào hoạt động với tổng diện tích 2,2 hecta, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000. Năm 2016, với mục tiêu không ngừng mở rộng quy mô và hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, phân xưởng 3 với diện tích ~ 5000m2 đã chính thức hoàn thiện. Tính đến nay, Hồng Lam là đơn vị sở hữu nhà máy ô mai lớn nhất tại Việt Nam. Việc đưa máy móc và công nghệ sấy nhiệt, sấy lạnh và lò sấy công nghiệp vào quy trình chế biến giúp chất lượng sản phẩm trở nên đồng đều hơn và ít phụ thuộc vào ảnh hưởng, diễn biến của thời tiết. 

Hồn tinh hoa dân tộc 

Việc áp dụng công nghệ tiên tiến là cần thiết trước thời đại khoa học công nghệ phát triển như ngày nay. Tuy nhiên, để ô mai Hồng Lam giữ trọn vị bản sắc đặc trưng của ô mai Việt thì hồn tinh hoa dân tộc luôn được ưu tiên hàng đầu. Đó là sự kết hợp tinh hoa từ khâu lựa chọn vùng nguyên liệu đến đội ngũ con người Hồng Lam. Hồng Lam luôn lựa chọn các tỉnh miền núi phía Bắc làm vùng nguyên liệu ô mai, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái quanh năm khí hậu ôn hoà, nơi có những loại cây trồng hàng chục năm trên vách núi đá và là nơi khởi nguồn của mọi thức “tinh hoa quà Việt”. Hồng Lam còn có những đôi bàn tay tinh tế, khéo léo của đội ngũ nghệ nhân cùng bí quyết cổ truyền trong mỗi bước “tăng gia giảm vị” để làm nên từng viên ô mai luôn giữ được hương vị đậm đà bản sắc dân tộc truyền thống. 

Điểm khác biệt của Hồng Lam chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn, sự hòa quyện làm một của hiện đại và cổ truyền để lựa chọn sự khác biệt nhưng vẫn giữ hồn cho quà tinh hoa dân tộc. Tự hào là “tinh hoa quà Việt” - tinh hoa của niềm tự hào, tự tôn dân tộc!


 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122