Hè về, những trái me vàng chín rộ đã bắt đầu lúc lỉu đầy cành. Me thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, với món canh cá chua có hương me thanh, thơm thoang thoảng. Hay một thời áo trắng, cùng bạn bè thương nhâm nhi món mứt me chua thơm ngon đậm vị. Ngoài dùng để nấu canh, làm mứt, những trái me chua tưởng như khó thưởng thức ấy còn được chế biến thành món ô mai me cay ngon đầy mê hoặc.
Me tươi cay
Me là loại trái cây quen thuộc với nhiều người, quả me có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như giảm mỡ, ngăn ngừa thiếu máu, cao huyết áp. Trong quả me có chứa chất Thiamin, là loại chất có có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp, me tươi còn cung cấp chất magie tự nhiên, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra me còn giúp ngăn ngừa táo bón, ngăn chặn bệnh thiếu máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung vitamin C.
Me xào cay
Những trái me tươi được Hồng Lam tuyển chọn kỹ lưỡng, sau khi về nhà máy sẽ tiến hành làm sạch lớp vỏ và được chăm sóc chu đáo trong những thùng công nghệ, tạo ra nhiều dòng sản phẩm ô mai me khác nhau. Không những đa dạng về hương vị, ô mai me có tác dụng chữa ho, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa và cầm nôn.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập