Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Ô mai mứt cổ truyền - hương vị gọi Tết về

15:55 19/09/2018 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Ô mai-mứt Tết đã trở thành một nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Cảnh tượng nhà nhà đỏ lửa nấu đường mỗi dịp Tết về đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Hương vị ngọt ngào, đậm đà cùng màu sắc rực rỡ của những loại bánh, mứt, ô mai…ngụ ý cho một năm mới bình an, tràn đầy may mắn.

Một khay mứt Tết không chỉ bày đơn điệu một loại mứt mà luôn đầy đủ quất, gừng, táo, lạc, ô mai… tương ứng với chua, cay, mặn, ngọt, bùi như đặc trưng cho những hương vị cuộc sống cũng như thể hiện khí trời của bốn mùa trong một năm. Nhiều loại mứt được bày trên cùng một khay còn có ý nghĩa mong muốn sự hòa hợp, sum họp đoàn viên.

Hộp quà Bình An

Hình ảnh của những hộp ô mai-mứt tết cổ truyền đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân Việt. Mỗi dịp Tết đến xuân về, những hộp mứt Tết chứa đựng tấm lòng thành kính được đặt trang trọng trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình. Khoảnh khắc gia đình sum vầy bên nhau cũng không thể thiếu hương vị của ô mai-mứt tết. Những dư vị ngọt ngào của ô mai – mứt Tết còn là món ăn ngày Tết thiết đãi bạn bè, làng xóm …để tình cảm thêm thân thiết, đầm ấm.

Mặc dù nhịp sống ngày càng hiện đại và phát triển, giữa bao loại bánh kẹo công nghiệp với chủng loại đa dạng và mẫu mã bắt mắt, nhưng những hương vị ô mai - mứt Tết truyền thống vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng. Tết đến xuân về, hình ảnh về những gian hàng bánh mứt-ô mai Phố cổ quen thuộc vẫn làm bao người thổn thức.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122