Trà tắc xí muội vốn được biết đến là món nước giải nhiệt thơm ngon. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng đây còn là thức uống có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể:
Việc kết hợp cả 2 nguyên liệu này lại không chỉ làm nên món nước giải khát thơm mát, mà còn bổ sung vitamin, thanh nhiệt cơ thể. Bạn có thể pha trà tắc xí muội bằng nước ấm để nâng cao hiệu quả giữ ấm họng.
Đun sôi 150ml nước sau đó cho gói trà túi lọc vô, đổ nước sôi vào. Ngâm khoảng 3 - 4 phút sau đó mang túi trà ra khỏi ly.
Tiếp theo, bạn cắt bỏ cuống trái tắc đi và rửa sạch, để ráo nước. Cắt quả tắc làm đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn lấy 2 quả xí muội để lên thớt và lấy dao cắt thành từng miếng nhỏ. Còn lại 2 quả xí muội bạn có thể để lại trang trí (nếu không thích, bạn có thể thái hết thành miếng nhỏ)
Cho 3 muỗng canh đường hoặc 2,5 muỗng canh nước đường thốt nốt vào 1 ly mới. Đổ nước trà cùng xí muội vừa pha ở bước 1 vào ly này. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, vắt thêm tắc qua rây lọc để loại bỏ hạt tắc để khi uống không bị nuốt phải và cho thêm đá lạnh là hoàn thành.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món trà tắc xí muội mát lạnh có màu vàng đẹp mắt, mùi tắc lan tỏa hấp dẫn. Uống cùng với đá mát lạnh sẽ càng ngon và hấp dẫn. Vào những ngày cuối tuần, tự tay vào bếp làm những món ngon hay chỉ đơn giản là pha một thức uống yêu thích là cách tự thưởng bản thân vô cùng lý tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trổ tài để chiêu đãi gia đình, bạn bè hoặc người yêu. Chúc tất cả các bạn thành công.
Xem thêm: Chế biến món ngon cùng bò khô sợi Hồng Lam
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập