Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Rộn ràng mùa quả ngọt Tây Bắc

18:53 10/04/2020 trong Cảm xúc Hồng Lam

Vùng đất Tây Bắc thời điểm này hoa quả bắt đầu vào mùa. Sỡ hữu khí hậu mát mẻ nên cây cối đơm hoa kết trái quanh năm và chín rộ mỗi khi hè về. Điều đặc biệt ở những vùng đất này là hoa trái chủ yếu được người vùng cao, cư dân bản địa trồng trên núi đồi hay tìm hái trên núi rừng tự nhiên. Vì thế, mùa quả ngọt ở Tây Bắc có hương vị riêng, có nét hấp dẫn riêng so với nhiều vùng khác. Nơi đây sở hữu nguồn hao quả sạch, thơm ngon mà không vùng nào có được. 

Hoa trái mùa hạ ở Tây Bắc vô cùng phong phú. Mỗi loại quả có một hương vị riêng. Có mận hậu,mận tam hoa ở Bắc Hà (Lào Cai), Bắc Yên (Sơn La). Có mận hậu Mộc Châu, hay những rừng mơ tươi ở Bắc Kạn,...Vùng đất nào ở Tây Bắc cũng có những loại quả tươi ngon, đậm đà dư vị.

Những ai yêu mến khám phá những điều thú vị của vùng đất chắc không xa lạ với những trải nghiệm tuyệt vời giữa những mùa hoa. Hoa rừng, hoa đào, hoa mơ, hoa mận đua nở trên núi rừng để đến mùa hạ gọi về những mùa quả ngọt ngào gọi mời.

Rồi mỗi dịp hè về, không khí thu hoạch quả chín rất tấp nập. Đặc biệt, ở những vùng đất được coi là “vựa mận” của Tây Bắc thì trên những rừng mận bạt ngàn, rực rỡ sắc màu xanh lốm đốm đỏ của những trái mận đầu mùa, mận tam hoa căng tròn sai trĩu cành. Người Mông đeo gùi lên núi hái mận rồi cho lên lưng ngựa thồ xuống núi.Tây Bắc đang cất lên lời mời gọi đầy hấp dẫn. Mùa quả ngọt đang ùa về cùng với hương vị thơm lừng lựng khiến cho tâm hồn con người rạo rực và thư thái, tạo cho vùng đất Tây Bắc một vẻ đẹp đằm thắm đến nao lòng. 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257