Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Sấu chín - Thức quà mộc mạc, ý nhị nhưng lại vô cùng trân quý

16:42 12/10/2020 trong Cảm xúc Hồng LamThu "gõ cửa" cũng là lúc những quả sấu bắt đầu chín vàng. Sự hấp dẫn của quả sấu chín không chỉ đến từ vị ngọt mà còn là hương thơm đặc biệt. 

Sấu được trồng ở khá nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nhưng chỉ có ở Hà Nội, sấu mới được chế biến thành nhiều món như thế. Nào là ô mai sấu, sấu dầm, nước sấu,.... Người Hà Nội coi sấu như món quà thương hiệu đặc trưng mà mooxii khi nhắc tới không ai là không biết. Thật tuyệt khi mùa thu này lang thang khắp các con phố như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu,... ghé bên lề đường nếm thử những quả sấu chín chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm bạn sẽ cảm nhận được rõ nét mộc mạc nhưng đầy trân quý của thức quà nơi đây. Sẽ thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gánh hàng bán sấu chín bên mọi góc phố Hà Nội vào mùa thu này.

Khác với trái sấu xanh có vị chua đến ghê răng, thì khi chuyển qua màu vàng của thời kỳ bắt đầu chín, những trái sấu trở nên ngọt ngào, dẫu vẫn còn giữ lại một chút vị chua nhưng đó là vị chua dôn dốt khá dễ chịu.

Chẳng vậy mà không chỉ đám học trò, cánh đàn bà phụ nữ mê món sấu chín chấm muối ớt này, mà nhiều đấng nam nhi, đàn ông trung niên cũng vẫn thường khoái nhậu kèm với dăm ba quả sấu chín.

Sự hấp dẫn của những trái sấu chín không chỉ đến từ vị ngọt ngào pha lẫn chút chua nhẹ, mà nó còn tới từ hương thơm. Không cần phải đợi tới khi trực tiếp thưởng thức những quả sấu chín người ta mới có thể cảm nhận thấy mùi thơm dịu nhẹ thanh tao toát ra, mà khi tản bước trên phố, dưới những hàng sấu già mùi thơm của những trái sấu chín tỏa hương cũng luôn làm ta khoan khoái, dễ chịu. Mùi của những trái sấu chín không ngào ngạt, dễ cảm nhận như các loài hoa, mà nó chỉ nhẹ nhàng thoảng bay và ai đó phải có một tâm hồn lãng mạn thì mới nhận thấy.
Hà Nội vào thu với những gánh sấu vàng ươm. Thức quà này còn là nguyên liệu chế biến các món ô mai ngon tuyệt. Đặc biệt hơn, món sấu dầm với một chút ngọt, một chút chua, một chút cay hoàn toàn thỏa mãi vị giác của bạn trong một chiều thu lãng mạn.
Dù chỉ là có dịp ghé chơi Hà Nội vào mùa thu cũng đừng quên thưởng thức những trái sấu chín thơm ngon đầy hấp dẫn này bởi chắc chắn sẽ nhớ nhung khi chia xa và nao lòng muốn trở lại lúc thu tới...

 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257