Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Tháng 6 - Đồi chè Mộc Châu đẹp nhất

11:09 16/06/2020 trong Cảm xúc Hồng Lam
Tháng 6 là lúc trên các sườn đồi cao không còn sắc trắng phớt hồng, tím của hoa ban, hoa mận, hoa mơ, hoa đào mà thay vào đó là những đồi chè xanh mướt, những vườn cây mận, đào sai trĩu quả chờ đón du khách.Nổi tiếng với đặc sản chè Shan Tuyết, với những cánh đồng chè trải rộng mênh mông, đến với Mộc Châu bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp tự nhiên của những đồi chè xanh mướt.
Cao nguyên Mộc Châu nằm cách Hà Nội khoảng 180 km, một đoạn đường ngắn và rất dễ đi nên nhiều bạn trẻ ở Hà Nội các các nơi vẫn chọn cách đi xe máy tới đây cho chuyến đi 2 hoặc 3 ngày của minh. Du lịch Mộc Châu với cao nguyên xanh mướt này như có sức cuốn hút mãnh liệt, mùa nào tới đây cũng đều thích thú.Tháng 5, tháng 6 là thời điểm Mộc Châu được bao phủ bởi màu xanh biếc của những đồi chè đang vụ vào xuân. Màu xanh mơn mởn của những đồng lúa dưới thung lũng. Đây cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa thu hoạch đào, mận, mơ. Đầu tháng người dân bắt đầu thu hái mơ, những quả mơ muối, mơ má đào ửng hồng trong cái nắng đầu. Giữa tháng, những cây đào pháp, đào đài loan, đào mỹ, đào trơn cũng bắt đầu gọi chim về.Tất cả tạo nên một Mộc Châu đầy sức sống, thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ thích du lịch phượt.

Đồi chè trái tim 
Nhắc đến đồi chè Mộc Châu không thể không nhắc đến đòi chè trái tim. Cách trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu 15km đường đi vào Ngũ động bản Ôn, bạn sẽ đi tới đồi chè trái tim của công ty chè Đài Loan.Giống chè chính ở đây là chè Ô Long và có độ tuổi khoảng 17 năm. Vì chỉ có ở khu vực này đất mới phù hợp để trồng cây chè Ô Long và mang lại hương vị chuẩn nhất cho chè. Đồi chè ở đây được trồng rất đẹp từ cách bố trí, cũng như cách hái sao cho tán chè đều nhau. Chè được trồng và mọc lên hình trái tim, hình ảnh của tình yêu, đồi chè trái tim này cũng là đia điểm yêu thích của các cặp tình nhân đến chụp ảnh cưới.

Phía bên phải của hình trái tim tầm 200m là đồi chè hình vân tay, đồi chè được trồng lên, là cách mà bà con làm chè nơi đây muốn thể hiện tình yêu với mảnh đất nơi họ in dấu tay, họ đổ mồ hôi công sức lao động của bản thân mình.
Phía bên trái của đồi chè là đoạn đường lô chè hình chữ S đứng trên này bạn sẽ nhìn đc khung cảnh toàn đồi chè trái tim.Ở Mộc Châu có nhiều loại chè và đối với từng loại đồi chè các cảm nhận của mỗi người cũng khác nhau: trầm lắng, lặng lẽ như đồi chè Shan Tuyết, hay mới mẻ, tươi trẻ như đồi chè trái tim Ô Long, tùy vào cảm xúc của mỗi người cảm nhận từng nét đẹp riêng của từng đồi chè Mộc Châu. Nếu có dịp hãy ghé Mộc Châu để trải nghiệm và khám phá vùng đất xinh đẹp nổi tiếng này nhé.
 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122