Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Thu Hà Nội - Mùa Thổn Thức

16:21 14/08/2020 trong Cảm xúc Hồng Lam
Thu đến một cách bất chợt như những đổi thay từng ngày, từng giờ của dòng người trong đời sống thường nhật. Thu mang theo chút buồn và thổn thức là vậy, người cũng đến rồi lại đi mang đến những niềm vui và cả những vết hằn còn đọng lại.


“Hà Nội chiều nay rực nắng vàng
Thu tràn phố nhỏ gọi mùa sang
Đầm sen vẫn thắm ngàn hoa nở
Cảnh sắc như mơ giữa địa đàng”

-David Bùi-

Đi qua cái nắng vàng ngày hạ, ta vô tình chạm vội vào làn thu Hà Nội - Mùa của những thứ cảm xúc bất chợt...

Mùa thu, mưa chợt đến rồi lại chợt đi rất nhanh mang cho đất trời và lòng người bao cảm xúc xao xuyến đến lạ lùng. Mưa thu gợi nhớ, gợi nhắc kỷ niệm để hoài niệm về một miền đã xa, một thời đã xưa. Mùa thu đến, những đôi bàn tay nhỏ khẽ nhặt chiếc lá thu rơi với những suy nghĩ khác nhau về cuộc đời, về bản thân mình. Ta đang vui vẻ, mỉm cười mân mê chiếc lá trong tay như giữ gìn hạnh phúc mình đang có. Ta lại vẩn vơ, man mác buồn, suy nghĩ về cả những sự chia xa.

Thu đến khoác trên mình tấm áo lụa đào trầm mặc trong một buổi chiều gió muộn, những ngày nắng nhạt e ấp và dịu dàng, không quá sôi nổi gay gắt như ngày hè nắng đổ lửa, không lạnh nhạt trầm ấm như mùa đông. Thu Hà Nội dịu dàng, đâu đó thấp thoáng bóng áo nâu quẩy đôi gánh chung chiêng, bên trong lấp ló những quả thị vàng mượt tựa màu cổ tích. Mùa thu Hà Nội rón rén, ngập ngừng như thế. Thu Hà Nội còn nồng nàn những sắc hoa. Hà Nội thường được ví von như cô gái duyên dáng luôn rực rỡ bởi 12 mùa hoa. Và những sắc hoa thu khiến cho mùa thu Hà Nội thêm phần thi vị và độc đáo. Sen tàn cúc nở, mùa thu Hà Nội thường đến từ những gánh hàng hoa, mang sắc thu khắp phố phường, “Mùa thu của em, là vàng hoa cúc”.

Không chỉ có những vạt nắng dịu nhẹ trước hiên nhà, những cơn gió heo may tinh nghịch vờn ngang qua mái tóc mà vào độ này, những thức quà Hà Nội còn là thứ khiến lòng người thổn thức, mà có lẽ, dù cho đi đến bất cứ nơi nào thì ta cũng không thể nào quên được. Thu Hà Nội đón mùa cốm mới thơm mùi sữa lúa, mùa sấu chín nức lòng trên những gánh hàng rong ruổi khắp ngóc ngách, phố phường, … và là mùa của tình thân quây quần bên những chiếc bánh trung thu ngày hội trăng rằm để cùng nhau quay ngược thời gian, về lại với những ngày thơ bé.

Cốm Làng Vòng - Thức quà thanh tao mùa thu Hà Nội .

Mùa sấu chín những độ thu sang.

Thu đến một cách bất chợt như những đổi thay từng ngày, từng giờ của dòng người trong đời sống thường nhật. Thu mang theo chút buồn và thổn thức là vậy, người cũng đến rồi lại đi mang đến những niềm vui và cả những vết hằn còn đọng lại. Nhưng mọi thứ sẽ lại bắt đầu đầy mới mẻ và tin yêu - như cách ta luôn yêu Hà Nội như ngày đầu...

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257