Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Tổng Hợp 05 Vị Bánh Trung Thu Ngon - Mới - Lạ

16:28 13/07/2023 Trong Tinh hoa bạn đọc

Mỗi khi đến tháng 8 âm lịch, thị trường bánh Trung thu lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ngoài những chiếc bánh Trung thu truyền thống với nhân thập cẩm và đậu xanh, còn có sự xuất hiện của một số loại bánh trung thu có nhân độc đáo mới lạ gây kích thích, tò mò cho khách hàng. Hãy điểm qua một vài loại bánh trung thu mới lạ có 1 không 2 trong bài viết này nhé! 

1. Bánh trung thu ô mai

Ô mai là một thức quà đặc trưng của Hà Nội nổi tiếng với dư vị thơm ngon khó cưỡng và hương thơm đặc trưng quyến rũ. Các nghệ nhân làm bánh trung thu của Hồng Lam đã khéo léo kết hợp những vị ô mai được yêu thích nhất vào nhân bánh. Thông thường, bánh Trung thu truyền thống chỉ có hai vị là ngọt và mặn, nhưng bánh Trung thu ô mai lại có một vị chua dịu đặc trưng khác biệt. Đây cũng là lý do tại sao nhiều lại yêu thích loại bánh độc đáo này. 

Bánh Trung thu ô mai với lớp bánh nướng có độ dày vừa phải mềm mượt. Bên trong, nhân bánh được làm từ ô mai cắt nhỏ, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như trà xanh, sen xát,... . So với bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu ô mai khi ăn mang đến một trải nghiệm độc đáo, mới lạ, “tưởng không hợp mà hợp không tưởng”  khi vị chua cùng một chút hương vị mằn mặn tạo nên một cảm giác lạ miệng. 

Bánh trung thu ô mai
Bánh trung thu ô mai

Mùa trăng năm nay, Hồng Lam còn mang đến Bộ quà Trung thu mới với với thiết kế sang trọng, bên trong là những hương vị ô mai truyền thống, kết hợp cùng bánh trung thu hứa hẹn sẽ là món quà phù hợp để tặng người thân, gia đình, bạn bè, đối tác nhân dịp Tết đoàn viên năm nay. 

Hãy chờ đón Bộ quà Trung thu của Hồng Lam năm nay nhé! 

2. Bánh trung thu xôi xéo 

Đối với những người yêu thích ẩm thực Hà Nội, xôi xéo đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc mà chắc chắn ai cũng đã từng thưởng thức một lần. Do đó, không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được sử dụng làm nhân cho bánh Trung thu. 

Bánh trung thu xôi xéo
Bánh trung thu xôi xéo

Bánh Trung thu xôi xéo vẫn giữ lớp vỏ tương tự như các loại bánh nướng khác, nhưng mềm mại và có phần dẻo hơn. Khi cắt bánh, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của xôi xéo đến từ phần nhân đậu xanh, thịt, ruốc, vừng trắng rang và đặc biệt là mùi mỡ hành thơm phức. Tuy nhiên phần nhân chủ yếu vẫn là đậu xanh quen thuộc như các loại bánh nướng khác, phần thịt và ruốc chỉ chiếm một phần nhỏ ở trung tâm bánh. Theo đánh giá của một số người, loại nhân này mang đến cảm giác thích thú khi ăn và họ sẽ mua lại nếu có dịp. 

3. Bánh trung thu mochi đường đen 

Bánh Trung thu mochi đường đen lấy cảm hứng từ bánh mochi Nhật Bản và món trân châu đường đen "hot hit", tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa ba món ăn ban đầu có vẻ không liên quan gì đến nhau.

Bánh trung thu Mochi đường đen
Bánh trung thu mochi đường đen

Một điểm cộng lớn của loại bánh này là lớp vỏ mỏng, nướng vừa chín nên có kết cấu mềm xốp. Đặc biệt, vỏ bánh còn được nhào với sữa tươi, tạo ra một hương thơm nhẹ nhàng và vị béo ngậy. Riêng phần nhân, bánh Trung thu mochi đường đen có tới hai lớp, với phần ngoài là nhân sữa, lớp mochi đường đen bên trong ăn cực kỳ dẻo. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh, nhân sữa và lớp mochi mang đến cho chiếc bánh Trung thu hương vị thơm ngon và có độ ngọt vừa phải.

4. Bánh Trung thu hải sản sốt Hong Kong

Đây chắc chắn là loại bánh trung thu vừa độc lạ, vừa “xịn” nhất trong danh sách hôm nay khi có sự góp mặt của 2 loại hải sản đắt đỏ là tôm hùm và cua hoàng đế.

Bánh trung thu hải sản sốt Tôm Hùm
Bánh Trung thu hải sản sốt Hong Kong

Bánh Trung thu hải sản sốt Hong Kong cũng giống như các loại bánh khác, vẫn giữ lớp vỏ bánh nướng thơm phức nhưng mỏng hơn. Phần nhân bên trong được làm đặc và đậm đà, kết hợp từ một loạt các nguyên liệu đa dạng như thịt hải sản, sốt Hong Kong, trứng muối, mứt bí, hạt dưa, hạt điều,... Với sự kết hợp này, chiếc bánh Trung thu hải sản mang đến hương vị mặn, ngọt, béo đầy đủ, đảm bảo khi ăn sẽ "dính" ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

5. Bánh trung thu tỏi đen

Sự kết hợp giữa bánh Trung thu và tỏi đen nghe có vẻ khá lạ lẫm. Vì thông thường, tỏi đen thường mang mùi hơi mạnh và chỉ được sử dụng trong các món mặn. Chính vì điều này, bánh Trung thu với nhân tỏi đen mang đến một hương vị thú vị, thách thức sự tò mò của nhiều người yêu ẩm thực. 

Bánh trung thu tỏi đen
Bánh trung thu tỏi đen 

Loại bánh này đặc biệt với lớp vỏ màu đen, mềm mịn, không giống bất kỳ loại bánh nướng vàng nào. Để tạo nên phần nhân độc đáo, người ta kết hợp tỏi đen nguyên tép với đậu xanh, đậu đen, thập cẩm hoặc gà quay. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm vị chua nhẹ nhàng và cảm nhận sự dẻo mịn từ những tép tỏi kết hợp hài hòa với các nguyên liệu khác. Đối với những người chưa quen với hương vị của tỏi đen, loại bánh này cũng mang đến một trải nghiệm đầy hứng thú.

Một mùa trung thu nữa lại sắp đến, chắc chắn sẽ có thêm nhiều những hương vị bánh trung thu độc lạ sáng tạo của các nghệ nhân được trình làng. Cùng chờ đón thêm thêm nhiều loại bánh trung thu mới lạ, cũng như đừng quên ủng hộ Bộ sưu tập Bánh trung thu nhân ô mai của Hồng Lam sắp tới, trọn vẹn yêu thương mùa đoàn viên. 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122