Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Xí muội

16:03 19/09/2018 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Xí muội – cái tên vừa quen vừa lạ, chỉ mới nghe thôi đã đủ đánh thức mọi vị giác. Nếu như “ô mai” là tên gọi thức quà từ nhiều loại trái cây với các phương thức chế biến khác nhau thì “xí muội” hiện nay thường được ngầm hiểu là quả mơ, hay mận được tẩm muối và phơi hay sấy khô.

XÍ MUỘI

Xí muội chua ngọt

Mận rừng Mộc Châu, Lạng Sơn hay mơ núi Bắc Kạn, những quả tươi sau khi vượt qua khâu chọn lựa nguyên liệu nghiêm ngặt, sẽ được chuyển về nhà máy Hồng Lam. Tại đây, dưới đôi bàn tay khéo léo của các cô các bác công nhân, từng quả tươi sẽ được rửa sạch, sơ chế và tiếp tục đưa đến lò sấy. Những quả tươi ngon bị nhiệt độ tác động làm khô lại, có hình dáng giống như những cánh hoa. Bí quyết nằm ở khâu cuối cùng, các nghệ nhân sẽ rắc bột xí muội lên “những cánh hoa xinh đẹp” ấy, tạo nên món ô mai xí muội say đắm lòng người. Bột xí muội màu trắng, mang vị mặn mòi của muối biển và vị ngọt thanh tao của đường mía…kết hợp với hương vị rất riêng của từng loại quả khi ăn sẽ rất vừa miệng, độ chua ngọt vừa phải phù hợp với mọi độ tuổi.

XÍ MUỘI 1

Xí muội chanh

Không chỉ giữ gìn và phát huy sản phẩm cổ truyền, bằng những tấm lòng say nghề, Hồng Lam còn nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm xí muội mới đến từ đa dạng các loại quả khác như: xí muội chanh, xí muội đào cay, xí muội táo đặc biệt, xí muội chà là. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức muôn nẻo tinh hoa theo cách riêng của bạn mà không phải đi đâu xa.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122