Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hồng Lam mùa hái quả

13:49 18/04/2019 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Cứ độ cuối xuân đầu Hạ, Hồng Lam lại rộn ràng mùa hái quả. Mùa thu hoạch những thứ quà ngon sạch đặc trưng núi rừng phía Bắc, đặc biệt là khu vực Sơn La, Bắc Kạn, nơi vùng nguyên liệu chính yếu cho ra những sản phẩm ô mai tươi ngon nhất của công ty Hồng Lam.
 

Mơ Bắc Kạn - Sạch từ nguồn

Vùng nguyên liệu sạch Hồng Lam

Luôn ấp ủ đem tới những viên ô mai mơ, mận tươi ngon, Hồng Lam hiểu phải tìm đến nguồn nguyên liệu sạch, chất, đảm bảo tươi ngon. Đây là điều mà CEO Công Ty Hồng Lam - Nguyễn Hồng Lam trăn trở bấy lâu.

Sau nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, cuối cùng, Ông chọn vùng núi phía Bắc làm nơi sản xuất nguyên liệu ô mai, nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái quanh năm khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong sạch… Và cũng vì cả con người nơi đây. Những đồng bào cần cù, lam lũ, giàu kinh nghiệm, gắn bó với cây mơ, họ yêu từng nhành cây, ngọn cỏ.

Hồng Lam nhận thấy được điều đó, những phẩm chất quý báu của con người nơi núi rừng vùng cao này. Người đứng đầu Hồng Lam bắt đầu tìm đến họ, người dẫn giàu kinh nghiệm, gắn bó với nghề trồng cây ăn quả, đặc biệt là mơ, và mận.Từ những kinh nghiệm trồng mơ lâu năm của đồng bào, Hồng Lam quy hoạch vùng đồi phủ xanh đồi trọc, giới thiệu tới người dân công nghệ chăm sóc, tưới tiêu và kỹ thuật canh tác hiện đại để tăng năng suất, chất lượng quả mơ, quả mận tốt nhất.

Con đường gian nan biến hóa những đồi mơ thưa thớt, “thô sơ” thiếu sức sống khởi sắc trở lại của Hồng Lam đã thành hiện thực. Giờ đây khi về với vùng đồi Bắc Kạn, về với Mộc Châu, Sơn La, bạn sẽ thấy choáng ngợp với bức tranh vùng đồi mơ đá rộng bạt ngàn hàng chục ha, những cây mơ to đều thẳng tắp hàng chục tuổi đời được trồng chạy dọc trên khắp đồi đá phủ thảm rêu xanh.

Hồng  Lam mùa hái quả rộn ràng

Có thể thấy, người nông dân thả vào mỗi cây mơ, cây mận, mỗi đồi cây mình trồng tình cảm bao la đến mức nào. Họ chăm bón tận tình từng chút, họ hiểu và tận dụng tối đa ưu thế tự nhiên khí hậu vùng núi đồi núi để cho ra thứ quả tươi, ngọt, thơm ngon nhất. Để rồi tháng 3 vừa qua, tháng 4 kịp đến, khi mận cơm đến độ, mơ đá đủ chín vàng, là khi Hồng Lam cùng đồng bào chung tay thu hoạch.

Đồi mơ Bắc Kạn

Những quả tươi ngon nhất, được chính người dày công chăm bón hái xuống một cách cẩn thận, đảm bảo giữ cho quả nguyên dáng, không trầy xước, dập nát. Quả sau khi hái xuống được chọn lọc sơ lược trước một lượt rồi bỏ lên xe về với nhà máy chế biến.

Những chiếc xe chất đầy mơ, đầy mận chín mọng vừa thu hoạch từ cây xuống, được chở ngay về nhà máy. Nơi bắt đầu cuộc hành trình biến quả tươi thành thứ quà ngon đậm vị, chất chứa tinh hoa trời đất núi rừng, tìm cảm con người yêu quê hương, yêu bản sắc dân tộc. Mơ từ Hồng Lam trở thành món quà quý của người Bắc Kạn, của nhân viên Hồng Lam, những con người biến thứ quả mộc mạc trở thành “tinh hoa quà Việt.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122