Không cần bàn nhiều đến công dụng tuyệt vời của chanh nữa bạn nhỉ. Chanh có tính chua, cung cấp vitamin C là chất tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Chanh cũng là thực phẩm được người xưa sử dụng để phòng và chữa các bệnh về đường hô hấp.
Chanh khi kết hợp với gừng hoặc mật ong sẽ cho ra hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu họ nhà chanh của Hồng Lam có gì nhé!
Ô mai chanh đào Hồng Lam từ lâu vẫn được người tiêu dùng yêu thích bởi mang trong mình chút ít the cay mà thanh dịu cộng hưởng vị chua ngọt hài hòa. Những lát chanh vàng ươm được phủ trên bề mặt là lớp đường cát trắng mịn , hương tinh dầu thơm dịu, kích thích nơi cánh mũi.
Ô mai chanh đào được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Các bà nội trợ thường hay dự trữ trong nhà những hộp ô mai chanh đào, làm tuyệt chiêu trị ho, viêm họng cho cả gia đình.
Chanh cốm là loại chanh bao tử được Hồng Lam tuyển chọn kỹ càng từ những quả chanh mới ra, chưa có hạt còn xanh non mơn mởn. Trải qua quy trình chế biến kỹ càng, quả chanh khoác lên mình sắc cốm vàng ươm, vị chua dịu ngọt thơm. Để rồi bất cứ ai dù chỉ thưởng thức qua ô mai chanh cốm một lần cũng đủ để nhớ mãi cái hương vị đặc biệt đấy.
Chanh cốm không chỉ là món ăn vặt ngon, mà còn là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khoẻ như đồng, sắt, magie. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giải tỏa căng thẳng, trị ho, giảm đau họng, thải độc, bù nước, sạch gan...
Chanh mặn ngọt thì dễ ăn hơn chanh mặn vì có thêm vị ngọt ngào của đường. Chanh mặn ngọt thích hợp để nhâm nhi mỗi ngày, hương vị quyến rũ không kém cạnh các loại ô mai nổi tiếng khác của Hồng Lam.
Mỗi buổi sáng trước khi đi làm đi học, mở hộp bốc một miếng chanh mặn ngọt để ăn, vừa kích thích vị giác tỉnh táo, vừa bổ sung vitamin cho một ngày dài ra ngoài.
Chanh ngâm muối là sản phẩm được làm từ những quả chanh tươi, căng mọng nước, trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ trở thành thức uống giải khát với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Đây có lẽ là sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của Hồng Lam trong mùa này. Chanh muối có nhiều cách uống, nếu bạn thấy quá mặn có thể thêm đường, dù cách nào cũng rất tốt cho sức khỏe.
Xí muội chanh là sản phẩm được chế biến từ quả chanh sau khi phơi khô, thái lát nhỏ sẽ được rắc lên một lớp bột hoa quả đặc biệt. Bột hoa quả mang vị mặn mòi của muối biển và vị ngọt thanh tao của đường kính tinh luyện…kết hợp với mùi thơm dễ chịu của chanh khi ăn sẽ rất vừa miệng, độ chua ngọt vừa phải phù hợp với mọi độ tuổi.
Đã là xí muội thì mặn hơn ô mai thông thường, cũng vì thế mà giúp sát khuẩn tốt hơn.
Từ lâu, hỗn hợp chanh mật ong đã trở thành "vị thuốc" tốt cho sức khoẻ, đặc biệt đối với phái đẹp, chanh ngâm mật ong còn được ví như vị thuốc dưỡng nhan hoàn hảo, giúp lưu giữ tuổi thanh xuân trọn vẹn. Đối với mật ong, có tính năng hấp thụ nước và giữ lại trong da, giúp da có độ ẩm cần thiết và không bị khô trong mọi thời tiết. Một mạng lưới Collagen có trong mật ong được hấp thụ trực tiếp giúp căng da. Cũng bởi thế mà từ lâu, việc sử dụng thường xuyên hỗn hợp này giúp da trẻ hơn, sáng hơn.
Ngoài ra, chanh còn được biết có chứa rất nhiều chất xơ pectin, giúp chuyển hóa đường nhanh chóng vào máu, do đó làm giảm cơn đói hay thèm. Hơn thế nữa, chanh ngâm mật ong còn giúp kích thích tiêu hóa, chuyển hóa mỡ thành năng lượng và giúp giảm béo.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập