Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

TỨ VỊ MƠ NGON - LÀNH - ĐẸP TẠI HỒNG LAM

10:42 21/02/2021 trong Cảm xúc Hồng Lam

Nhắc đến ô mai mà không nhắc đến trái mơ thì chẳng thể trọn vẹn cái tên “ô mai Hà Thành”. Là một thương hiệu 25 năm tuổi được gây dựng nên bởi những người con đất Thăng Long, Hồng Lam tự hào là một trong những thương hiệu sản xuất đa dạng công thức và mùi vị các loại ô mai mơ nhất trên thị trường trong nước. Mỗi loại mơ đều có những đặc trưng riêng chiều lòng thực khách, nhưng “tứ đại vị mơ” dưới đây luôn chiếm vị trí đặc biệt nhất tại Hồng Lam.

 

1. Mơ dẻo Chùa Hương

Được gợi nguồn cảm hứng từ vùng đất Chùa Hương linh thiêng, mơ dẻo chùa Hương là loại mơ đặc biệt - một trong những vị ngon trứ danh của ô mai Hồng Lam. Viên ô mai nhỏ dịu mùi chua nhè nhẹ, đượm hương thơm đậm đà của những trái mơ đương độ chín tới được khéo léo kết hợp với vị ngọt của đường, vị mặn của muối và chút cay nồng của gừng tươi theo công thức gia truyền hiếm có. Tất cả tạo nên loại ô mai đầy tinh tế có hậu vị ngân nga mãi trong cuống họng người dùng. 

Trái mơ tuyển chọn của Hồng Lam đến từ Bắc Kạn - vùng trồng mơ lớn nổi tiếng khắp cả nước. Để đạt đủ tiêu chuẩn sản xuất, quả mơ đá cần căng tròn, hạt nhỏ và chắc thịt, cùi dày, không đốm ruồi. Thời điểm những trái mơ đẹp như “nàng công chúa ngủ trong rừng” ấy được Hồng Lam tìm đến và đánh thức là từ ngày 109 đến ngày 116. Ấy là khi mơ ở độ chín ửng để cho ra những viên ô mai thấm vị nhất, bổ dưỡng nhất.

Những lứa quả được đưa về nhà máy Quang Minh, trải qua quá trình làm sạch: ngâm rửa, ủ vôi tiệt trùng rồi tiếp tục được chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ trong các thùng công nghệ. Trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ, ô mai mơ vẫn giữ được hương vị thanh chua tự nhiên, có thể coi như loại thuốc quý hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, tăng sức đề kháng.

 

2. Mơ Hồng Lam 5

Hồng Lam tự hào với sản phẩm độc quyền chỉ tìm thấy duy nhất tại ô mai Hồng Lam: vị mơ Hồng Lam 5. Vẫn những quả mơ tươi Bắc Kạn được chọn lựa kĩ càng và sơ chế qua nhiều khâu tỉ mỉ, nhưng giờ đây đổi mới với công thức được sáng tạo bởi riêng Hồng Lam, cho ra hương vị ngon, dẻo, chua chua tuyệt vời, đánh thức mọi giác quan của những thực khách khó tính nhất.  



Công thức được Hồng Lam đúc rút từ nghệ nhân làm ô mai truyền thống, đổi mới theo khẩu vị của người Việt hiện đại để cải tiến quy trình sản xuất. Từng quả mơ được tách hạt tỉ mỉ để vẫn giữ đúng kết cấu dẻo dai, lớp vỏ ngoài mịn sánh quấn quyện cùng những gia vị truyền thống: cay nồng của ớt, ngọt thơm của đường kính… Mơ Hồng Lam 5 hợp nhất khi thưởng thức cùng trà nóng, giúp giảm ho, kích thích tiêu hóa, trị say tàu xe… Nhấp ngụm trà xanh tỏa khói thơm ấm áp trong tiết xuân Hà Nội, nhấm chút ô mai mơ chẳng cần bỏ hạt, lại đong đầy vị ngọt đem đến một xúc cảm lưu luyến khó gọi tên. 

 

3. Mơ gừng đặc sản

Từ xa xưa, mơ gừng đặc sản đã được các thầy thuốc Đông y dùng làm vị thuốc quý. Là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, mơ chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại một số tác nhân gây bệnh, kết hợp thêm với gừng lại thêm tác dụng giữ ấm và thanh lọc cơ thể. Vị ô mai truyền thống lâu đời này còn là thức quà ngon với sự pha trộn nhuần nhuyễn của vị chua thơm tự nhiên từ trái mơ, vị mặn ngọt đậm đà của muối đường và vị cay nồng của gừng tươi. 



Bàn tay khéo léo của các nghệ nhân biến trái mơ nơi rừng sâu núi đá thành viên ô mai ngon-lành-đẹp, đủ đầy hương vị, chiếm lấy “trái tim” của những người sành quà. Đây cũng là món quà hảo dành tặng người thân – đặc biệt là các bậc trưởng, tượng trưng cho tấm lòng thơm thảo nơi người tặng, xứng đáng là Tinh hoa quà Việt.

 

4. Mơ tươi cay

Trái mơ bao tử của Mộc Châu nơi núi rừng Tây Bắc luôn dậy mùi thơm lưu luyến khứu giác. Đây là loại mơ đặc biệt được chọn cho công nghệ chế biến hoàn toàn mới – công nghệ nguội, với sản phẩm đầu tiên là mơ tươi cay. 


Trái mơ không trải qua quá trình xử lý nhiệt truyền thống nên giữ được nguyên vẹn độ giòn dai tự nhiên mà vẫn đượm vị ngọt đường mía. Mỗi viên ô mai mơ tươi cay lại căng tròn trong phần nước đặc thơm màu hổ phách, sóng sánh ánh vàng mật và đỏ nồng của ớt xay. Mỗi lần nhâm nhi thức quà này, lại như nghe được cả tiếng quả giòn vui trong miệng, cảm nhận vị chua cay trong từng phần thịt quả mà ngỡ như lạc giữa rừng mơ tươi mát ở đất Mộc Châu trong lành.

Mơ tươi cay khiến người ta say đắm không chỉ bởi hương vị và cách thưởng thức rất riêng mà còn bởi nó là kết tinh của tấm lòng sau những ngày dày công nghiên cứu. Tấm lòng muốn đem tinh hoa vẹn nguyên của núi rừng Tây Bắc về gửi cả vào hộp ô mai nhỏ bé mà đầy ý nghĩa.

 

Ô mai Hồng Lam ngon ở vị, lành nơi cội nguồn từng trái mơ, lại đẹp từ lớp vỏ quả sánh mịn tới bao bì sang trọng, trở thành món quà nâng niu giá trị văn hóa ẩm thực của Thăng Long ngàn năm văn hiến. Khi đến với Hồng Lam, hãy nếm thử ô mai mơ để cảm nhận được vị ngon của Hà Thành, của núi rừng qua bề dày lịch sử. 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257