Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hành trình quả tươi về nhà máy Hồng Lam

15:45 09/05/2019 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Mùa vụ xuân hạ là thời điểm mùa thu hoạch lớn nhất của Hồng Lam. Khi những trái quả tươi đã đủ độ chín, đất trời khí hậu ôn hòa, là thời điểm Hồng Lam và đồng bào bắt tay vào thu hoạch.

Nếu ai đã từng lên Bắc Kạn vào đúng mùa mơ nở rộ, chắc hẳn có thể bắt gặp hình ảnh thân quen nơi đồi mơ đá bạt ngàn, đồng bào nhộn nhịp thu hoạch. Những con người lam lũ nhưng lấp lánh ánh cười, họ cười vui bởi một mùa bội thu, cây sai trĩu quả, thứ quả thơm và to đẹp.

Đồng báo Bắc Kạn thu hoạch mơ

Đồng bào Bắc Kạn thu hoạch mơ

Văng vẳng khắp đồi mơ là tiếng cười nói của người dân, họ vừa trò chuyện vừa nhanh tay thu hoạch. Mơ được hái xuống để cây mơ được nghỉ ngơi sau chuyến hành trình đơm hoa kết quả dài mà tiếp tục chu kỳ ươm mầm quả mới. Những quả mơ tươi ngon được hái đúng quy cách, đảm bảo mơ không vỡ, dập, trầy xước, rồi sau đó để vào bao tải mềm, từng bao bố đầy quả sẽ được chuyển cẩn thận bỏ xuống từng giỏ mơ lớn và chất đầy lên từng chiếc xe chở quả của Hồng Lam.

Từ vùng nguyên liệu tới nhà máy Hồng Lam

Khi xe đầy quả, xe bắt đầu lăn bánh, tạm biệt vùng nguyên liệu, tạm biệt đồi núi nơi đã cho ra thứ quả tươi ngon và chất lượng để về với nhà máy, tiếp tục sứ mệnh trở thành những món ô mai ngon dành tặng cho con người.

Vì không sử dụng những chất bảo quản quả tươi có ảnh hưởng tới chất lượng quả nên những chuyến xe chở quả của Hồng Lam xe chạy không ngừng nghỉ, nhằm đảm bảo những giỏ quả giữ được độ tươi đến khi về tới nhà máy.

Những trái mơ tươi chín mọng về tới nhà máy

Một quãng đường khá dài, từng xe chở quả nối đuôi nhau rong ruổi hơn 170km từ vùng nguyên liệu Bắc Kạn tới nhà máy Hồng Lam, nơi trực tiếp biến hóa những thứ quả tươi, món quà của đất trời phía Bắc Việt Nam thành những sản phẩm ô mai ngon nhất.

Đâu chỉ có mỗi mơ rừng Bắc Kạn, rất nhiều chuyến xe chở quả khác từ mận cơm, mận hậu Mộc Châu, rồi me, xoài, sấu,... Rất rất nhiều thứ quả tươi khác đều sẽ hội tụ tại nơi nhà máy Hồng Lam, rồi từng giỏ, từng giỏ quả chia nhau ra, kết hợp với từng loại nguyên liệu khác, tạo nên món ăn thơm ngon, mà Hồng Lam gọi là “tinh hoa quà Việt”, món quà đặc sản Việt Nam, thể hiện văn hóa người Việt, dành tặng người Việt và bạn bè thế giới.

Vậy là hành trình từ vùng nguyên liệu tới nhà máy đã kết thúc. Nhưng hành trình “Sạch từ nguồn, ngon từ vị” của những quả tươi mới chỉ đi được ½ con đường, chúng ta hãy cùng đón chờ phần 2, giai đoạn “Ngon từ vị” tại nhà máy Hồng Lam nhé!

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122