Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hương Hà Thành chạm vị tuổi thơ

15:37 19/09/2018 Trong Cảm xúc Hồng Lam

Giữa cái se lạnh đầu đông, ta bỗng thấy nhớ da diết hương vị ấy, hương vị cay nồng của gừng già, của cam thảo ngọt dịu, khe khẽ thơm vị chua trái chín và đượm vị mặn mòi của muối biển khơi.

Dang tay đón muôn trái ngọt

Núi rừng Bắc Kạn, Mộc Châu thơm hương mơ, trám, mận… Vùng đồng bằng trĩu quả sấu, khế, chanh, me... Mùa trái chín quanh năm kết nên muôn vàn sản vật thiên nhiên mang danh mảnh đất Việt, ban cho đời cho người những nét quà tinh túy mà bình dị.   

 Nhờ có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, với chất đất vàng màu mỡ, bàn tay người chăm bón thơm thảo cùng kỹ thuật sản xuất hiện đại, quả tươi đến từ mọi miền đất nước sẽ được Hồng Lam chọn để làm nguyên liệu chế biến ra những sản phẩm ô mai đặc biệt, ngon nức tiếng đất Kinh Kỳ.

Mùa trái chín đỏ cành cùng là lúc những tuyến xe Hồng Lam ngày đêm chở nguyên liệu về xuôi. Theo thời gian, chặng đường ấy ngày càng trở lên ngắn lại, in hằn những vệt xe lăn bánh, kết nên tình cảm gắn bó, đậm sâu hai miền xuôi – ngược.

Hương Hà Thành chạm vị tuổi thơ

Đem lòng lưu luyến vị tuổi thơ

Quy trình làm ô mai cũng lắm công phu. Để có được quả ô mai óng ả thơm ngất ngây cánh mũi, trái chín phải trải qua nhiều công đoạn: chọn những quả chín tươi nguyên, căng tròn, đem ngâm, ủ trong những thùng công nghệ, sau đó sấy khô, ngào đường, gia giảm hương liệu gừng tươi và cam thảo… Những thức quả ấy dần trở mình qua từng chuỗi công nghệ hiện đại, là kết tinh từ bí quyết cổ truyền và đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Hồng Lam. Chính vì vậy, ô mai luôn giữ vẹn hương vị trái cây tự nhiên và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chua và mặn là hai vị chính của ô mai xưa. Để chiều lòng các thực khách khó tính, đáp ứng đa dạng thị hiếu của người tiêu dùng, Hồng Lam đã sáng tạo ra hàng trăm vị ô mai khác nhau. Vị mặn của muối biển giảm bớt, ô mai hài hòa hơn bởi vị ngọt của đường, cam thảo, và vị cay nồng của gừng tươi… Có ô mai chua, ô mai ngọt, ô mai kết hợp cả chua, cay, mặn, ngọt… Ô mai dạng mứt, ô mai dạng xào, ô mai dẻo với đủ loại: mơ dẻo chùa Hương, sấu bao tử, mận xào chua ngọt, đào ngọt, đào cay…

Năm 2015 đánh dấu bước chuyển biến đột phá về công nghệ chế biến khi Hồng Lam đã tung ra thị trường dòng sản phẩm tươi cay hoàn toàn mới. Mơ tươi cay, sấu tươi cay, mận tươi cay… những thức quà thuộc họ nhà “dầm” nhưng vẫn giữ được chất thanh tươi, giòn dai và vị ngọt đượm đà theo thời gian. Những thức quà tinh hoa ấy chính là thành quả sau nhiều công trình nghiên cứu, kết tinh từ những tấm lòng say nghề của kỹ sư Hồng Lam.

Nhắn mây ngàn trao gửi nhân gian

Những quả tươi như những nàng công chúa ngủ quên trong rừng sâu, nhờ có Hồng Lam đánh thức và hóa phép đã trở thành những quả ô mai tuyệt hảo, sẽ tiếp tục đến với người tiêu dùng thông qua hệ thống phân phối công ty.

Phố Hàng Đường – con phố ô mai nổi tiếng ở Hà Nội, cũng chính tại đây, cửa hàng ô mai mang thương hiệu Hồng Lam đầu tiên đã ra đời. Theo chân những thực khách sành quà, hệ thống “Tinh hoa quà Việt” dần phủ được rộng khắp Hà Nội và ghi dấu trong lòng người về một thức quà đặc sản đất Kinh Kỳ. Được thiết kế theo phong cách truyền thống, các cửa hàng Hồng Lam luôn nổi bật bởi sắc vàng cam trên nền phố cổ trầm mặc. Chính bởi những nét riêng có như thế, khách hàng đặt chân đến Hồng Lam, sẽ không thể nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.Và cũng không rõ tự bao giờ, ô mai Hồng Lam đã trở thành một “chất gây nghiện” rất đáng yêu của người Hà Nội cũng như mỗi du khách khi đến với mảnh đất này.


Hương Hà Thành chạm vị tuổi thơ 1

Đặc biệt, trên hành trình kết nối nhân gian của mình, ô mai Hồng Lam đã chính thức có mặt tại TP. Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Hồng Lam đã lan tỏa rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc. Giữa lòng Sài Gòn năng động hay tại bất kỳ mảnh đất nào, hương vị của trái ô mai Hồng Lam bé xinh, đầy ngọt ngào mang phong vị đất Bắc chắc hẳn sẽ làm gợi về cảm giác yên bình, cho thỏa nỗi nhớ mong thủ đô trìu mến.

Nỗi luyến lưu chạm rung vị giác

Phương thức chế biến đã kỳ công, thưởng thức ô mai cũng phải đúng cách. Trái ô mai nhỏ xinh không thể ăn một cách vội vã, cứ khoan thai, chậm rãi hít hà hương thơm sánh quyện ấy. Vị mơ, trám, mận của núi rừng; vị sấu, khế, chanh, me của đồng bằng… muôn vàn hương vị của trái chín lên men kết hợp với vị mặn của muối biển, vị thơm cay nồng của gừng, cay sâu của ớt, vị ngọt ngào của mật ong, đường mía, cho đến cả vị thơm mát trầm lắng của cam thảo, trần bì…

Đến khi hương thơm ắp đầy cánh mũi, mới khẽ ngậm từng trái ô mai trong miệng, cảm nhận chất vị đậm đà của lớp phấn trắng tinh bám đầy quanh trái đang tan ra. Lúc thưởng thức hết phần thịt quả, hãy cắn nhẹ hạt ô mai nhỏ xíu để nếm vị nhân bùi bùi ngầy ngậy. Chất cốt chua ngọt trong lớp hạt ấy bỗng ứa ra, tan dần trong khoang miệng. “Tinh hoa quà Việt” chỉ thực sự tỏa rạng trong khoảnh khắc ta đem cả ngũ giác để cảm nhận. Hương vị ô mai đắm say khiến người ta cứ ngỡ như đang được thưởng thức cả mùa trái chín.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122