Macka từ lâu được xem là “thức hạt tây hương vị Việt”. Macka vốn là thực hạt có nguồn gốc từ nước Úc, mang tiếng là hạt Tây nên hương vị của thức hạt này rất “sang” thường được đưa lên các bàn yến tiệc sa hoa, sang trọng. Ngày nay, người nông dân đã đưa loại hạt ngoại quốc này về và trồng trên chính mảnh đất Việt Nam, mỗi ngày cung cấp hàng trăm tấn macka cho thị trường trong nước và cả xuất khẩu.
Từ lâu những món quà được xem là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng bộc lộ, thể hiện thông điệp, ý nghĩa riêng của người tặng, hoặc là lời cảm ơn, lời chúc phúc, hoặc là tấm lòng hiếu thảo, yêu thương nhau hay là một tình yêu. Một chút trao, một chút nhận nhưng là cả một trời yêu thương, một trời hạnh phúc khiến cho chúng ta luôn luôn nhớ mãi. Nhưng làm thế nào để tìm được một món quà ý nghĩa, phù hợp nhất? Hãy để Hồng Lam giúp bạn trả lời những câu hỏi “khó nhằn” đấy nhé.
Hình ảnh các cụ, các ông và bố bên những ấm trà nóng tỏa khói chắc hẳn đã là hình ảnh quen thuộc, in sâu vào tiềm thức của mỗi người. Đó chính là văn hóa uống trà, một nét đẹp truyền thống của người Việt từ bao đời nay.
Ngay từ tháng 3, tháng 4, quả vải cũng đã chín, thứ vải mà dân gian thường gọi là vải tu hú. Tuy nhiên, nếu muốn được tận hưởng hương vị trái vải ngon của “đệ nhất vải” thì phải sang tháng 5, khi nắng chớm gay gắt, ve rộn tiếng kêu. Đó chính là báo hiệu thời gian vải thiều chín rộ!
Một ngày tại nhà máy Hồng Lam với những trải nghiệm thực tế toàn bộ quy trình làm ô mai Hồng Lam của cô bé thực tập. Không biết chuyến đi của cô bé ấy có điều gì thú vị nhỉ? Chúng ta hãy cùng theo chân cô bé ấy nhé!
Mùa vụ xuân hạ là thời điểm mùa thu hoạch lớn nhất của Hồng Lam. Khi những trái quả tươi đã đủ độ chín, đất trời khí hậu ôn hòa, là thời điểm Hồng Lam và đồng bào bắt tay vào thu hoạch.
Hè nóng nực, chỉ muốn ăn thứ gì đó mát mát. Vậy hãy cùng trổ tài đảm đang, cùng Hồng Lam vào bếp và chuẩn bị những món chè ngon - bổ - mát giải nhiệt cho mùa hè này ngay thôi nào!!!
Cứ độ cuối xuân đầu Hạ, Hồng Lam lại rộn ràng mùa hái quả. Mùa thu hoạch những thứ quà ngon sạch đặc trưng núi rừng phía Bắc, đặc biệt là khu vực Sơn La, Bắc Kạn, nơi vùng nguyên liệu chính yếu cho ra những sản phẩm ô mai tươi ngon nhất của công ty Hồng Lam.
Dạo quanh phố phường Hà Nội một chiều cuối Thu chớm hè, đâu đó những tuyến đường, con chợ, những gánh hàng rong ngập màu vàng, đượm hương mơ chín. À! Thế là vào mùa mơ nở rộ rồi nhỉ? Nhanh thật đấy!
Tuần vừa qua, toàn bộ nhân viên bán hàng của Hồng Lam đã có một chuyến trải nghiệm thực tế tới vùng nguyên liệu tại Bắc Kạn. Dưới đây là chia sẻ đôi dòng cảm xúc của cô nhân viên bán hàng trẻ trung sau chuyến đi đầy ý nghĩa.
Chương trình ưu đãi 10% nhân dịp khai trương cửa hàng 19 Tô Hiệu, Hải Phòng (chuyển từ 184 Lạch Tray)
Chanh đào giờ đây đã không còn xa lạ với cuộc sống thường ngày của chúng ta bởi chanh đào mang trong mình vô vàn lợi ích “vàng” như chữa ho khan, ho có đờm, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa,… Vậy thực chất những lợi ích “vàng” đó có hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ, hãy cùng Ô Mai Hồng Lam tìm hiểu nhé!
Từ trước tới nay, ô mai vốn luôn là món quà vặt rất đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Giờ đây, ô mai từ thức quà vặt thường ngày trở thành “Tinh hoa quà Việt”, là món quà ý nghĩa không chỉ đối với người Việt mà cả người nước ngoài cũng ưu tiên lựa chọn khi mang đi biếu tặng.
Nằm ở vùng núi Đông Bắc, Bắc Kạn có địa hình núi cao khá phức tạp nhưng bù lại lại được thiên nhiên ưu ái tặng cho rất nhiều món quà quý giá, góp phần khiến nơi đây trở thành một miền đất tươi đẹp, mang bề dày lịch sử, có truyền thống văn hóa lâu đời, đa dạng như ngày hôm nay.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập