Ngày đầu khi ra Hà Nội với bao bỡ ngõ và lạ lẫm, lần đầu rời xa vòng tay cha mẹ, xa những bữa cơm chỉn chu của mẹ, và bắt đầu cuộc sống mới nơi thị thành. Không như lo lắng của mình ban đầu khi ra Hà Nội học mình bắt đầu quen dần với cuộc sống nhộn nhịp của Hà Nội, những món quà ăn vặt khiến mình mê tít như cháo trai,Phở bò, Phở cuốn, Bún chả,và món quà vặt mà mình đặc biệt thích và có kỉ niệm đi cùng mình suốt cuộc đời phải kể đến là Ômai Hồng Lam.
Quả thật như vậy! Tôi có dịp ghé mùa thu Hà Nội cách đây 2 năm và tình cờ được thưởng thức món bún chả. Dù đã lâu lắm rồi không được nếm lại nhưng mùi vị, hương thơm của món ấy làm tôi không bao giờ quên được.
18 tuổi, thi đỗ đại học, tôi khăn gói lên Thủ đô, bắt đầu cuộc sống sinh viên trọ học xa nhà. Hà Nội hiện ra trong tôi thật hoa lệ, phố phường tấp nập người qua. Hà Nội với những gánh hàng rong và tiếng rao đêm chầm chậm đi vào ngõ nhỏ. Hà Nội tháng 3 hoa sưa nở trắng dốc Ngọc Hà, tháng 7 bằng lăng tím biếc phố Thợ Nhộm. Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến lại thật cổ kính với 36 phố phường, khi tháng 11, lá bàng rụng đầy phố cổ…
“Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”. Hà Nội không phải là nơi tôi sinh ra nhưng lại là nơi gắn bó với tôi bao kỉ niệm,.Nơi tôi lấy chồng, sinh con, có gia đình thứ 2 ở đó..
“Đếm ngược” những ngày nhà máy module 3 hoàn thành, chúng tôi tìm về nhà máy, để viết lên những mong mỏi của cán bộ công nhân viên – những người sẽ trực tiếp làm việc tại nhà máy mới trong thời gian tới.
Quà tặng luôn được đánh giá là một trong những phương thức giao tiếp khéo léo nhất, vừa tinh tế sang trọng, vừa thể hiện được tấm lòng, tình cảm, sự quý trọng, yêu mến dành cho người được tặng.
Mỗi miền quê Việt đều sở hữu những thức quà ẩm thực đặc trưng rất riêng, dù chỉ một lần được thưởng thức nhưng để lại những trải nghiệm thú vị, khó quên trong lòng du khách. Qùa Hà Nội được ví như hồn cốt tạo nên những giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến, là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tràng An xưa.
Khi mùa hè về, như thường lệ, sấu lại trở thành một thứ quả “quốc dân”. Ô mai xí muội sấu có lẽ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hãy cùng Hồng Lam khám phá hai cách làm ô mai sấu dễ dàng, nhanh chóng ngay tại nhà trong bài viết này nhé!
Nhân dịp Hà Nội đang vào mùa sấu chín, bạn hãy tranh thủ làm những món ngon từ sấu chín ngay nhé!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập