Việt Nam được coi là cái nôi của cây chè. Phong tục uống trà và sự phát triển của cây chè Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển dân tộc. Người Việt xưa dù sống trên núi cao, dưới đồng bằng châu thổ hay bên bờ biển, dù là người sang, kẻ hèn tất thảy đều giữ tập tục uống trà. Người Việt từ xưa, dù sống dưới chân núi cao, ở đồng bằng hay vùng ven biển, dù là người sang kẻ hèn luôn giữ một tập tục quí: tục uống trà. Trà không thể thiếu vào những ngày giỗ, Tết, trên bàn thờ tổ tiên hay bên lề hội nghị… Trà là cái bắt đầu, là kết thúc
Khi cái nắng tháng 5 hanh hao, rót thứ ánh sáng đặc quánh màu hổ phách len lỏi khắp phố phường Hà Nội cũng là lúc người ta chờ đợi sự xuất hiện của quả sấu, loại quả đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân Hà Thành. Sấu không đơn thuần là một loại trái cây, nó còn là nét đẹp của đất Kinh Kỳ. Người đi xa Hà Nội vẫn vương vấn với cái vị chua chua, ngòn ngọt đặc biệt của sấu. Sấu được trồng nhiều ở vùng trung du Bắc Bộ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là sấu được trồng ở Hà Nội
Bao lâu nay, những quả ô mai làm từ những quả me vẫn luôn là món quà vặt khoái khẩu rất đỗi quen thuộc của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, ô mai còn là vị thuốc dân gian an toàn, mang nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe mà ít ai để ý tới. Những quả me được Hồng Lam tuyển chọn kỹ lưỡng, đồng hành cùng những đôi bàn tay say nghềm uyển chuyển trong từng công đoạn tạo nên hương quên cho những thực khách thưởng thức Vị chua thanh của me đường như dịu lại trong chất cốt xào ngọt cay và càng ngấm trọn hương vị ấy theo thời gian
Từ xưa đến nay, ô mai đã đi vào tiềm thức người Việt như một thức quà mang đậm nét văn hóa Hà thành. Ô mai xuất hiện trong cung đình xa hoa lộng lẫy, nằm cạnh chén trà trong những buổi thưởng nguyệt ngâm thơ, ô mai cũng là món quà tuổi thơ trông ngóng trong gánh hàng tần tảo của bà của mẹ mỗi chiều tan chợ. Thời con trẻ có ai chưa từng được thưởng thức thứ quà đặc biệt ấy, ăn một lần sẽ nhớ mãi vị chua cay mặn ngọt thấm đượm trong từng quả, từng lát ô mai. Nhắc đến món ăn khoái khẩu, chắc có lẽ không thể thiếu ô mai, chỉ cần nhắc đến hai từ đó thôi cũng đủ khiến ai cũng phải thòm thèm
Dù không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng tôi có những điều đầu tiên đáng nhớ ở Hà Nội: mối tình đầu tiên, công việc nuôi sống bản thân đầu tiên, những vấp ngã đầu tiên để trưởng thành. Con người ai cũng có những giai đoạn quan trọng như vậy cuộc đời, nơi đâu chứng kiến nhiều nhất thì đó trở thành một phần không thể thiếu.
Bao lâu nay, ô mai mơ vẫn luôn là món quà vặt khoái khẩu rất đỗi quen thuộc của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, ô mai còn là vị thuốc dân gian an toàn, mang nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe mà ít ai để ý tới.
Ô mai là một món ăn vặt rất phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều khu phố, nhưng liệu ô mai có tốt cho phụ nữ mang thai không, hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu nhé!
Macka từ lâu được xem là “thức hạt tây hương vị Việt”. Macka vốn là thực hạt có nguồn gốc từ nước Úc, mang tiếng là hạt Tây nên hương vị của thức hạt này rất “sang” thường được đưa lên các bàn yến tiệc sa hoa, sang trọng. Ngày nay, người nông dân đã đưa loại hạt ngoại quốc này về và trồng trên chính mảnh đất Việt Nam, mỗi ngày cung cấp hàng trăm tấn macka cho thị trường trong nước và cả xuất khẩu.
Từ lâu những món quà được xem là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng bộc lộ, thể hiện thông điệp, ý nghĩa riêng của người tặng, hoặc là lời cảm ơn, lời chúc phúc, hoặc là tấm lòng hiếu thảo, yêu thương nhau hay là một tình yêu. Một chút trao, một chút nhận nhưng là cả một trời yêu thương, một trời hạnh phúc khiến cho chúng ta luôn luôn nhớ mãi. Nhưng làm thế nào để tìm được một món quà ý nghĩa, phù hợp nhất? Hãy để Hồng Lam giúp bạn trả lời những câu hỏi “khó nhằn” đấy nhé.
Hè nóng nực, chỉ muốn ăn thứ gì đó mát mát. Vậy hãy cùng trổ tài đảm đang, cùng Hồng Lam vào bếp và chuẩn bị những món chè ngon - bổ - mát giải nhiệt cho mùa hè này ngay thôi nào!!!
Dạo quanh phố phường Hà Nội một chiều cuối Thu chớm hè, đâu đó những tuyến đường, con chợ, những gánh hàng rong ngập màu vàng, đượm hương mơ chín. À! Thế là vào mùa mơ nở rộ rồi nhỉ? Nhanh thật đấy!
Chanh đào giờ đây đã không còn xa lạ với cuộc sống thường ngày của chúng ta bởi chanh đào mang trong mình vô vàn lợi ích “vàng” như chữa ho khan, ho có đờm, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa,… Vậy thực chất những lợi ích “vàng” đó có hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ, hãy cùng Ô Mai Hồng Lam tìm hiểu nhé!
Từ trước tới nay, ô mai vốn luôn là món quà vặt rất đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Giờ đây, ô mai từ thức quà vặt thường ngày trở thành “Tinh hoa quà Việt”, là món quà ý nghĩa không chỉ đối với người Việt mà cả người nước ngoài cũng ưu tiên lựa chọn khi mang đi biếu tặng.
Nằm ở vùng núi Đông Bắc, Bắc Kạn có địa hình núi cao khá phức tạp nhưng bù lại lại được thiên nhiên ưu ái tặng cho rất nhiều món quà quý giá, góp phần khiến nơi đây trở thành một miền đất tươi đẹp, mang bề dày lịch sử, có truyền thống văn hóa lâu đời, đa dạng như ngày hôm nay.
Tháng 3 luôn là tháng khiến chúng ta si mê vì thời tiết, lúc này khí xuân chan hòa, không lạnh mà cũng chẳng nóng. Nắng ấm kèm với chút gió heo may cứ nhè nhẹ hòa vào không khí cả nước. Đây cũng chính là thời gian lý tưởng để chúng ta cùng những người yêu thương đi tham quan, khám phá những vùng đất mới.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập