Một sớm mùa thu, tôi chầm chậm rảo bước trên vỉa hè Hà Nội, nơi đây tôi đã đi qua rất nhiều, nó thân quen đến nỗi dường như nhắm mắt lại tôi cũng có thể bước đi. Buổi sáng là thời điểm tôi cảm thấy tâm hồn mình thư thái nhất, dạo qua con đường nhỏ tấp nập xe cộ nhưng tôi vẫn cảm nhận được cái hương vị thân quen của Hà Nội.
Thu về, Hà Nội không chỉ mang đến không gian lãng mạn cổ kính mà còn mang đến những món đặc sản rất riêng. Sự kết hợp tuyệt vời của những thức quà mùa thu đã "gây thương nhớ" biết bao tâm hồn "phải lòng" với Hà Nội bấy lâu nay.
Trăng trên Phố là một sáng tạo độc đáo của Hồng Lam trong mùa Trung thu năm nay. Bên trong những hộp quà Trung thu của Hồng Lam là sự đan xen của những hương vị truyền thống kết hợp hiện đại, là nét văn hóa điển hình cho những vùng miền khắp đất nước Việt Nam
Lại một mùa Trăng nữa "chạm ngõ", là những nôn nao về những ngày sum họp quây quần, là những xúc cảm khó quên. Ấy thế nhưng năm nay có vẻ đặc biệt hơn, chúng ta có nhiều bận rộn và âu lo hơn, liệu có ai đó lãng quên?
Tháng Tám, Hà Nội bước vào mùa thu trong trẻo với khí trời hiền hòa, dễ chịu. Trong cái không khí trong lành và mát mẻ ấy, người bước chân theo nhịp những con phố phủ đầy lá vàng rớt rụng, rồi bất giác với gọi theo cô hàng cốm bán rong phía cuối đường để mua chừng vài ba gói cốm về nhà.
Thu đến một cách bất chợt như những đổi thay từng ngày, từng giờ của dòng người trong đời sống thường nhật. Thu mang theo chút buồn và thổn thức là vậy, người cũng đến rồi lại đi mang đến những niềm vui và cả những vết hằn còn đọng lại.
Ô mai từ lâu đã trở thành thức quà vặt rất Việt. Nhưng ít ai biết được rằng, thức quà mộc mạc dung dị ấy lại là món quà tinh túy của văn hóa phương Đông. Ô mai không có ở mỗi nước Việt, món quà tuy nhỏ bé này lại hiện diện tại nhiều nước phương Đông trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, … và mang những nét đặc trưng rất riêng.
Hà Nội được biết đến như cái nôi của một nền văn minh nghìn năm văn hiến. Du khách đến với Hà Nội không chỉ bởi nét đặc sắc của địa danh, con người nơi đây mà còn là ẩm thực phong phú trong văn hoá “rất Hà Thành”. Chắc hẳn, ai từng ghé Hà Nội đều muốn đem chút “hương vị” của mảnh đất Kinh Kỳ này về làm quà biếu tặng người thân.
Ô mai Hồng Lam là biểu tượng cho những nét văn hóa truyền thống đất Việt, vẫn ngày ngày miệt mài, đã và đang viết tiếp những câu chuyện về ô mai Việt. Để gìn giữ hương vị cổ truyền, vượt qua dấu vết thời gian, Ô mai Hồng Lam - chọn khác biệt nhưng vẫn giữ hồn dân tộc trong từng thức quà “tinh hoa quà Việt”.
Nhanh đến, nhanh đi, sen, sấu, mận hay vải là những thức quà khiến người người, nhà nhà phải tranh thủ thưởng thức mỗi độ tháng 6 về.
Tháng 6 là thời điểm Mộc Châu được bao phủ bởi màu xanh biếc của những đồi chè đang vụ vào xuân. Màu xanh mơn mởn của những đồng lúa dưới thung lũng, tạo nên một Mộc Châu đầy sức sống, thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ thích du lịch phượt.
Phố Hàng Đường là một trong những con phố tấp nập nhất của 36 phố phường Hà Nội, là nơi thu hút du khách gần xa với những cửa tiệm ô mai, mứt Tết cổ truyền hấp dẫn. Được biết tới là cái nôi của ô mai, mứt Tết Hà Nội, con phố từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Hà thành mỗi độ Tết đến Xuân về.
Với mỗi cửa hàng, Hồng Lam đều có gian hàng ăn thử với rất nhiều vị ô mai từ mơ, mận, sấu, chanh, quất,..v..v. được trưng bày để quý khách hàng thoải mái ăn thử, nhâm nhi để tìm ngay cho mình được hương vị ô mai yêu thích cho mình.
Với những khách hàng đã gắn bó và hiểu rõ Hồng Lam chắc chắn không thể không biết đến 4 khúc tinh hoa, đặc biệt là cách Hồng Lam thổi hồn trong từng sản phẩm. Vẫn là 4 khúc tinh hoa quen thuộc, những sản phẩm sạch ngon mang tinh hoa đất Việt được Hồng Lam sáng tạo dựa trên những nền móng đẹp đẽ đó.
Tôi nghe nói rằng: “Sấu không đơn thuần là một loại trái cây, nó còn là nét đẹp của đất Kinh Kì. Người đi xa Hà Nội vẫn vương vấn với cái vị chua chua, ngòn ngọt đặc biệt của sấu.” Quả đúng là phải tới đây thì mới hiểu thấm câu nói này.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập